Thiếu nữ cơ đốc giáo Hoa kỳ thể nghiệm đời sống Phật giáo.

0
133

Kirađang trưởng thành từ một gia đình Cơ đốc giáo ở Mỹ. Kira chưa từng họcbất cứ sự vật có liên quan từ Phật giáo, có chăng đó đều là do học đượctừ tiểu thuyết Kim Dung, đây cũng là mở ra sự hứng thú của chị đối vớinhững tư tưởng Phật giáo.

 Mộtlần, cơ duyên ngẫu nhiên vì lời nói chơi vui của bạn bè thế mà khiếnKira đi đến Phật Quang Sơn Đài Loan. Hiện tại, chị đang chuẩn bị vàođại học năm thứ hai. Ba mẹ chị là người có tư tưởng rộng mở. Khi họbiết chị phải tham gia hoạt động Hội Thiền học thanh niên kiệt xuất quốc tế 2009 thì không ai ngăn cản mà trái lại, họ hy vọng chị có thể học được rất nhiều thứ từ những hoạt động này.

 

Nhưngchị có ấn tượng sâu sắc đối với hoạt động này là sự tác động qua lạigiữa người với người. Chị rất cảm động các sư phụ Phật Quang Sơn chămsóc các học viên ngoại quốc từ nơi xa xôi đến rất tận tình. Chị cảmthấy Phật giáo là một tôn giáo thần kỳ, vì nó không giống Cơ đốc giáochú trọng tín ngưỡng Thần; mà là, đặt trọng tâm vào các chi tiết sinhhoạt như ăn uống, đi bộ, hít thở v.v. Tại đây khiến chị phát hiện rachính mình trước đây không chú ý đến sự vật hiện tượng.

 

Saukhi tham gia hoạt động được vài ngày, chị cảm nhận rất sâu về mìnhtrước đây không giống nhau. Có khi, đó là những cơ hội nói chuyện vớibạn bè, lần này mang cho chị nhiều cảm xúc không đồng. Khi bàn việc chịmuốn sống đời sống xuất gia hay không, chị cảm thấy hiện tại mình xuấtgia vẫn còn nhiều hạn chế. Chị vẫn còn muốn thể nghiệm rất nhiều các sựvật hơn nữa. Âý vậy mà chị muốn chờ đợi một thời gian dài sống trongchùa, để quyết định lý tưởng xuất gia của chị trong tương lai…

                                                                      Nguồn:giacngo.vn