Thầy Thích Giác Hạnh: Một Nhà Sư Uyên Bác và Sáng Tạo

Phap Ngo Thich
Thầy Thích Giác Hạnh từ lâu đã được nhiều người biết tới là một thầy sư chân chính. Cuộc đời hòa thượng này gắn liền với việc nghiên cứu và hoằng dương Phật Pháp. Với...

Thầy Thích Giác Hạnh từ lâu đã được nhiều người biết tới là một thầy sư chân chính. Cuộc đời hòa thượng này gắn liền với việc nghiên cứu và hoằng dương Phật Pháp. Với tinh thần không màng danh vọng, một lòng hướng Phật và những bài giảng pháp đi sâu vào lòng người, thầy luôn được chúng Phật tử yêu quý.

Thầy Thích Giác Hạnh là ai?

Hòa Thượng Thích Giác Hạnh, tên khai sinh là Nguyễn Văn Não, sinh năm 1937 tại Cần Đước, Long An. Ngay từ khi còn nhỏ, thầy đã có thiện căn sâu dày với Phật Pháp. Đến năm 13 tuổi, duyên lành đầy đủ, thầy được xuất gia tu học cùng Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Thiện Bình tại chùa Thiên Phước (Cai Lậy, Tiền Giang).

Hiện nay, Hòa Thượng Thích Giác Hạnh là Ủy viên Hội đồng Trị Sự Trung Ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, giảng viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương, Phó Ban trị sự tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, Trưởng ban Hoằng Pháp tỉnh hội Phật giáo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Ngoài ra, thầy còn là Viện chủ của một số ngôi chùa nổi tiếng như chùa Hội Phước, chùa Phước Lâm, chùa Phước Duyên và chùa Tân Phước.

Thầy Thích Giác Hạnh Thầy Thích Giác Hạnh

Tiểu sử thầy Thích Giác Hạnh

Với những danh hiệu uy tín như Hòa Thượng, là Ủy viên Hội Đồng Trị Sự Trung Ương GHPGVN, giảng viên Ban Hoằng Pháp Trung Ương, thầy Thích Giác Hạnh đóng góp xuất sắc vào sự phát triển và giáo lý của Phật giáo. Được thành lập từ năm 13 tuổi, hòa thượng Thích Giác Hạnh đã có thiện căn sâu dày đối với Phật pháp. Được thọ pháp từ nhiều vị cao tăng, thầy đã đảm nhiệm nhiều chức vụ quan trọng trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Là một nhà sư uyên bác, thầy có kiến thức sâu rộng về Phật học và đã giảng dạy Phật pháp cho nhiều thế hệ học trò. Thầy cũng là một tác giả có nhiều tác phẩm Phật học nổi tiếng. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xã hội, thầy còn quan tâm đến giáo dục và đã thành lập nhiều trường học, trung tâm giáo dục Phật giáo.

Thầy Thích Giác Hạnh

Thầy Thích Giác Hạnh viên tịch chưa?

Năm nay, thầy Thích Giác Hạnh đã 87 tuổi nhưng vẫn rất minh mẫn và khỏe mạnh. Thầy nói rằng không quên bất cứ điều gì và tâm trí vẫn minh mẫn như xưa. Hiện tại, thầy vẫn đang sống tại Vũng Tàu và chưa viên tịch.

Thầy Thích Giác Hạnh

Thầy Thích Giác Hạnh trụ trì chùa nào?

Thầy Thích Giác Hạnh hiện đang trụ trì tại chùa Hội Phước, Vũng Tàu. Chùa Hội Phước là một ngôi chùa nổi tiếng và có vị trụ trì nổi tiếng. Tọa lạc tại Ngõ 381, Cách Mạng Tháng Tám, P. Phước Trung, TP Bà Rịa - Vũng Tàu, chùa Hội Phước đã trở thành địa chỉ Phật giáo tôn nghiêm và thu hút nhiều phật tử từ khắp nơi đến viếng thăm và nghe thầy Thích Giác Hạnh thuyết giảng.

Kể từ khi tiếp quản chùa, thầy đã không ngừng sửa chữa và trang hoàng khuôn viên chùa để phục vụ cho hoạt động học tập và truyền bá kiến ​​thức Phật giáo cho Phật tử trong và ngoài nước. Chùa Hội Phước cũng là nơi tổ chức các lớp Phật học sơ cấp và khóa tu Phật đản hàng năm.

Thông qua những bài giảng bằng cách sử dụng ví dụ trong đời sống thực tế và những câu chuyện dí dỏm, hài hước, thầy Thích Giác Hạnh thu hút được sự quan tâm của các Tăng ni và Phật tử. Thầy cũng nổi tiếng với những bài thuyết pháp về tâm linh và đã giải đáp nhiều thắc mắc xoay quanh những hiện tượng tâm linh kỳ bí.

Hy vọng qua những nội dung trên, bạn đã hiểu thêm về thầy Thích Giác Hạnh. Nếu bạn quan tâm đến các thông tin khác, hãy đón đọc các bài viết mới nhất từ chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm:

  • Tiểu sử thầy Thích Trúc Thái Minh
  • Thầy Thích Chân Quang
  • Thầy Thích Minh Niệm
  • Hòa Thượng Thích Thanh Từ
1