Thanh Thủy làm ‘bầu sô’ đêm nhạc mừng Vu Lan

0
107

Nghệ sĩ Thanh Thủy

Bên cạnh công việc diễn xuất, gần đây, diễn viên kỳ cựu của làng kịch Sài Gòn còn bận bịu với việc làm đạo diễn các chương trình văn nghệ theo chủ đề tại Hội quán Ami – Art Gallery, Văn Thánh, TP HCM. Năm nay, lần đầu tiên, chị cùng bạn mình là Trang Thu Liên lên kế hoạch cho đêm Vu Lan, chủ đề “Giao cảm mùa… “. Đây là chương trình tập hợp các ca khúc tri ân về mẹ, với sự tham gia của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Thùy Dương, Thủy Tiên, Diệu Hiền, Lân Nhã, nghệ sĩ khiếm thị Hà Chương, Dzoãn Minh, Hoài Phú, Ngọc Vệ, nhóm ca hợp xướng, nhóm múa Cát Bụi, Hoa Hướng Dương. Ngoài ra, nghệ sĩ Trần Mạnh Tuấn, và thí sinh được yêu thích nhất cuộc thi Tiếng hát mãi xanh 2011, cụ bà Lê Thị Nhung, là hai khách mời của chương trình.

Trong đêm “Giao cảm mùa…”, khán giả được thưởng thức các ca khúc hay về mẹ, như: Lời mẹ ru, Huyền thoại mẹ, Ca dao mẹ, Người mẹ Ô Lý (Trịnh Công Sơn), Mẹ (Phan Long), Mừng tuổi mẹ (Trần Long Ẩn), Lặng lẽ mẹ tôi (Thùy Chi), Mẹ (Phú Quang), Nghĩ về cha (Nguyễn Nhất Huy), Lòng mẹ (Y Vân)… Trong chương trình, ban tổ chức còn trao các phần quà cho các bà mẹ già neo đơn.

Ngoài ra, ở phần mở đầu, người xem còn được thưởng thức bữa tiệc buffet chay miễn phí với hương vị đồng quê, dân dã. “Chị tôi có nguyên một rẫy bắp nên tôi mang bắp đến để lùi, nướng cho chương trình có thêm không khí”, Thanh Thủy nói vui. Cuối đêm diễn, các nghệ sĩ cũng sẽ nán lại để cùng khán giả thả hoa đăng nguyện cầu an lành, hạnh phúc xuống dòng sông Sài Gòn.

Chương trình diễn ra vào 20h ngày 14/8 tại Hội quán Ami – Art gallery của Khu du lịch Văn Thánh, số 48/10 Điện Biên Phủ, Bình Thạnh, TP HCM.

Hòa vào không khí mừng ngày Vu Lan, tại TP HCM diễn ra vài chương trình ca nhạc khác. Ngày 13-14/8, tại phòng trà ATB Ánh Tuyết diễn ra chương trình “Bông hồng cho mẹ và em”, với sự tham dự của Ánh Tuyết, Quỳnh Lan, Hồng Vân, Thu Trang, Diệu Hiền, Xuân Trường, Hoàng Trung… Các nghệ sĩ sẽ thể hiện nhiều ca khúc như: Ơn nghĩa sinh thành (Dương Thiệu Tước), Ngày xưa có mẹ (Nguyễn Ánh 9), Mẹ ơi (Minh Châu), Mẹ (Minh Đức), Lời con muốn nói (Lê Đức Hùng), Tình yêu của mẹ (Tôn Thất Minh)…

Vào 20h30, ngày 14/8, tại cà phê Phong Nguyệt, quận 3, TP HCM, cũng diễn ra đêm thơ – nhạc “Bài ca tặng mẹ” với sự góp mặt của các nhà báo – nhà thơ, như: Ngô Thị Hạnh, Bùi Nguyễn Trường Kiên, Thái Sơn, Kim Quyên, và các ca sĩ như: Mai Phương, Mỹ Dung, Trường Thư… 50 khán giả đến xem chương trình đầu tiên được ban tổ chức trao CD “Bài ca tặng mẹ” do nhạc sĩ Trịnh Gia Kiệt và Tuấn Khanh thực hiện.

Thoại Hà (VNE)