Thái Lan: Giới Trẻ Và Chùa Chiền !

0
140

Cảnh giác trước vấn nạn thanh thiếu niên càng ngày càng xa tránh chùa chiền để bước theo những thói hư tật xấu, Các nhân vật nổi tiếng và thế lực, cũng như cư dân truyền thống Thái Lan lên tiếng cảnh báo các bậc cha mẹ nên khuyến khích con cái đến tham dự ngày lễ Phật Đản

Ca sĩ nổi tiếng Thái Lan Suthirat “Kung” Wongtewan, trong một chuyến viếng thăm các ngôi chùa, đã cho biết giới trẻ Thái Lan rất khó tìm thấy tại đây, phần lớn là ông già bà cả và những người lớn tuổi.

Tuổi trẻ ngày nay tại Thái Lan có khuynh hướng dùng những ngày lễ Phật Giáo để ăn chơi giải trí, thay vì đến chùa, tuy nhiên chiều hướng này không hẳn là lỗi lầm của giới trẻ, mà phần lớn là do cha mẹ, ông bà đã không hướng dẫn con cháu đến chùa vào thuở bé.

Ca sĩ Kung là một trong những nhân vật nổi tiếng, nằm trong phái đoàn danh dự đẩy mạnh Phật Giáo cho ngày lễ Phật Đản.

Tương tự như ca sĩ Kung, Công nhân Kanyaka năm nay 41 tuổi cũng nghĩ rằng giới trẻ Thái lan ngày nay không thích dến chuà như các thế hệ trước, Kanyaka cũng cho biết rằng cha mẹ giữ vai trò quan trọng trong việc đưa thế hệ trẻ trở lại chùa chiền, nơi Phật Giáo là quốc giáo của Thái Lan.

Các công ty truyền thông, thông tin cố gắng quãng bá đẩy mạnh những ngày lễ phật giáo quan trọng nhằm hấp dẫn giới trẻ, tuy nhiên cha mẹ bao giờ cũng giữ một vai trò chính yếu.

Giới trẻ Thái Lan hiện nay coi trọng ngày lễ tình yêu hơn là ngày đãn sinh Đức Phật, đó là một thực tế đáng buồn.
Nguồn: Phapluan