Tất Niên Đạo Tràng Phóng Sanh

0
120

   Nhân dịp cuối năm ĐạoTràng chùa Diệu Pháp đã tổ chức tất niên và làm lễ phóng sanh tại chùa.

   Mở đầu buổi lễ, dưới sự hướng dẫncủa Đại đức  Thích An Đạt ,đại chúng cùng trì tụng Đại bi chú, tụng kinh Phóngsanh để hướng tâm vào niệm an lành.

    Vì nhu cầu cuộc sống và thỏa mãn  vịgiác mà biết bao sanh mạng đã phải chịu những đau khổ khi bị nhốt, cầm tù, xacha lìa mẹ để chờ từng ngày từng giờ trở thành bữa ăn cho chúng ta. Vậy mà hằngnày, chúng ta lại cầu mong sống bình an và hạnh phúc. Như vậy liệu có bất côngchăng? Phật có dạy:’’Tất cả chúng sanh đều có Phật Tánh’’. Nhưng bị nghiệp thứcche đậy nên chúng ta không nghe, không biết và không thấy.

       
   Kinh Phạm Võng dạy rằng “Người Phật tửnếu lấy tâm từ mà làm việc phóng sinh thì thấy tất cả người nam đều là chamình, tất cả người nữ đều là mẹ mình. Vì mình trải qua nhiều đời đều do đó màsinh ra, nên chúng sinh trong sáu đường đều là cha mẹ của mình. Nếu giết hạisinh mạng để ăn thịt tức là tự giết cha mẹ mình, cũng là giết thân cũ của mình.Tất cả đất, nước là thân trước của mình. Tất cả gió lửa là bản thể của mình.Cho nên, thường thực hành phóng sinh thì đời đời sinh ra thường gặp Chánh pháp.Khuyên dạy người làm việc phóng sinh, nếu thấy người đời giết hại súc vật, nêntìm phương tiện để giải cứu, khiến cho chúng được thoát khổ nạn.”

  Là những người con Phật, sống trong giáo pháp của Phật. Đạo tràng chùa DiệuPháp nguyện làm theo lời Phật dạy là không giết hại sanh mạng chúng sinh, phóngsinh hòng chuộc lại sanh mạng và cứu lấy chúng sanh. Việc làm này giúp chúng tanuôi dưỡng tâm từ bi, bớt tạo nghiệp sát, thể hiện tâm bình đẳng đến muôn loài.

   Sau buổi lễ phóng sanh thầy Trụ trì đã có lời sách tấn, và tặng quà tết cho đạo tràng. Với niềm mong mỏi đạo tràng sẽ đạt được nhiều niềm an lạc và tận hưởng được suối nguồn từ bi ở trong mỗi người.

Buổi tiệc liên hoan nhẹ với nhiều món chay hấp dẫn do phật tử tại đạo tràng chế biến!