Tặng quà trung thu trẻ dân tộc

0
132

                       Hòa chung không khí vui Tết Trung thu của cả nước, trong hai ngày 9 & 10 tháng 9 năm 2011, Đoàn Từ thiện chùa Diệu Pháp đã tổ chức cho quý Phật tử bổn tự về tại trường dân tộc Dăng-soron, thăm và tặng quà cho hơn 200 em học sinh cấp một. Mỗi phần quà trị giá 200.000VND, gồm: 10 kg gạo, 10 cuốn tập, 10 cây viết, lồng đèn, bánh trung thu, sữa, xâu chuỗi,…

                     Theo ghi nhận của chúng tôi, đa phần các em là người dân tộc, sống ở những nơi hẻo lánh trong thôn, bố mẹ các em đều đi làm thuê làm mướn, điều kiện sinh hoạt về vật chất và tinh thần vô cùng thiếu thốn. Có thể nói, mỗi phần quà đến với các em có một giá trị tinh thần rất lớn, góp phần xoa dịu những thiếu thốn, những cơ cực mà tuổi thơ các em đang phải gánh chịu.

                     Được sự đồng thuận nhất trí của bổn tự, sự ủng hộ nhiệt tình của quý Phật tử, sự giúp đỡ tận tình của chính quyền địa phương, đại diện chùa Diệu Pháp, Đại đức Thích Nguyên Quang và Đại đức Thích Thái Vinh, cùng quý đạo  hữu trong đoàn đã có một buổi giao lưu và tặng quà cho các em thật đầm ấm và ý nghĩa ngoài mong đợi.  

                     Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt của đoàn:

Tập trung gói quà

Sinh hoạt văn nghệ trên xe

Dùng cơm trưa tại chùa Thiền Tịnh

Chuyển quà xuống xe

Ổn định vị trí

Ổn định vị trí

Cầm bịch bánh lên cho Thầy để bao gạo xuống, nặng quá! Nhưng em cứ trố mắt nhìn?

Thầm cảm ơn quý thầy và Phật tử rất nhiều!

Hát bài Tết trung thu cùng các em