Tắc đường vì chiêm bái tượng Phật ngọc

0
131

Chiều tối 21/5, dòng xe cộ kẹt cứng từ khu vực bãi gửi xe ra tới đầuđường cao tốc 1B dẫn vào chùa Phật Tích (Bắc Ninh). Trung bình mỗi ngàycó 200.000-300.000 người tới chùa chiêm bái tượng Phật ngọc.

Theo Thượng tọa Thích Đức Thiện, suốt 6 ngày qua,trung bình mỗi ngày chùa Phật Tích đón chừng 200.000 – 300.000 lượtkhách tới chiêm bái tượng Phật ngọc. Mỗi ngày chùa phát chừng 10.000suất cơm chay nhưng số cơm này hết rất sớm.
Khá đông đúc vào ban ngày nhưng khi đêm xuống, chùaPhật Tích cũng nhộn nhịp không kém. Hơn 20h tối, cả nghìn người vẫnkiên nhẫn xếp hàng chờ tới lượt xem tượng Phật.
Rất nhiều trong số khách thăm quan là trẻ em được bốmẹ cho đi cùng. Dù được cõng trên vai nhưng các em vẫn phải cùng bố mẹchen chúc mới len được vào nơi bày tượng Phật.
Đứng trước bức tượng ngọc độc đáo này, không ít người đã tận dụng cơ hội hiếm hoi để ghi lại hình ảnh đáng nhớ.
Từ điện thoại, máy ảnh cho tới máy quay đều được dùng để ghi lại hình ảnh tượng Phật.
Dòng người kiên nhẫn nhích từng bước nhỏ…
Trả lời báo chí về tin đồn, thời tiết mưa nắng thấtthường đã làm tượng Phật ngọc bị rạn, Thượng tọa Thích Đức Thiện – Trụtrì chùa Phật Tích khẳng định, tượng Phật vẫn an toàn.
Sau 7 ngày trưng bày để khách thập phương chiêm bái,21h ngày 22/5, tượng Phật ngọc sẽ được phủ vải để ngày hôm sau rời ViệtNam, lên đường về tháp Hòa Bình ở Australia, trước khi tiếp tục đitrưng bày ở các thành phố khác trên thế giới.
Đại lễ lần này đã thành công và tạo nên sự phong phú trong đời sống tâm linh của nhiều người.
Chiều tối 21/5, do lượng người dồn về chùa Phật Tíchđông trong khi lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ phân luồng lại mỏng nênùn tắc xảy ra không chỉ trong khu vực gửi xe mà ngay cả trên đoạn đườngcao tốc rẽ vào chùa.
Trong đám đông dày đặc xe cộ này, chỉ có lác đác mộtvài cảnh sát giao thông ra sức tuýt còi, nhưng hỗn loạn vẫn đâu vàođấy. Tối 21/5, khi về thăm chùa Phật Tích, dù đi bộ nhưng một vị Phóchủ tịch UBND TP Hà Nội cũng bị kẹt trong đám đông xe cộ này…
Nguồn:VnExpress.net