Suy cử TT. Thích Thanh Nhiễu vị trí Phó chủ tịch thường trực HĐTS

0
148

TT. Thích Thanh Nhiễu

Hội nghị được sự chứng minh của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Đại lão Hòa thượng Thích Phổ Tuệ; Hòa thượng Thích Thanh Sam – Phó Pháp chủ kiêm Chánh thư ký Hội đồng Chứng minh GHPGVN.

Hội nghị được diễn ra dưới sự chủ tọa của Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký HĐTS Trung ương GHPGVN.

Hội nghị có sự hiện diện đầy đủ của các chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Thường trực HĐTS phía Bắc.

Đặc biệt, Hội nghị cũng vinh dự có sự hiện diện của các đại biểu đại diện cho Đảng, Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam: Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Phó trưởng Ban Dân vận Trung ương; Trung tướng Nông Văn Lưu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh II, Bộ công an; Thiếu tướng Lê Đình Luyện – Cục trưởng Cục An ninh xã hội (A88), Bộ Công an; ông Phạm Huy Thơ – Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ – Bộ Nội vụ; ông Bùi Hữu Dược – Vụ trưởng Vụ Phật giáo, Ban Tôn giáo Chính phủ; ông Vương Văn Nam, Trưởng Ban Dân tộc và Tôn giáo, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Sau tất cả các ý kiến của các Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức trong Thường trực HĐTS GHPGVN và các ý kiến của các đại biểu đại diện cho các cơ quan của Đảng, Chính phủ và Trung ương MTTQVN, hội nghị đã đi đến thống nhất cao: Tôn trọng ý kiến của Cố Hòa thượng Phó Chủ tịch thường trực Thích Thanh Tứ trong văn bản gửi lãnh đạo Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (đề nghị cử TT. Thích Thanh Quyết vị trí Phó Chủ tịch Thường trực).

Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hội nghị

Tuy nhiên, các cơ quan của Đảng, Chính phủ và Mặt trận Tổ quốc không can thiệp vào công việc nội bộ của Giáo hội.

Việc suy cử chức danh Phó Chủ tịch thường trực HĐTS phụ trách khu vực phía Bắc cần tuân theo Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Hội nghị đã đi đến kết luận: vì sự đoàn kết của Giáo hội, vì sự ổn định của Giáo hội để kiên định đi theo phương châm: Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội, nhất trí cao việc suy cử Thượng tọa Thích Thanh Nhiễu làm Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Trị sự phụ trách khu vực phía Bắc để chỉ đạo các công việc Phật sự rất quan trọng trong thời gian tới trước khi diễn ra Đại hội Đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ 7 vào năm 2012.

Sự chỉ đạo sáng suốt này của Thường trực HĐTS và sự tham gia của các cơ quan đại diện của Đảng, Chính Phủ và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã đáp ứng được nguyện vọng của đại đa số Tăng, Ni và tín đồ Phật tử Giáo hội PGVN.

Qua đó càng cho thấy sự gắn bó giữa Đạo và Đời, và sự vững chắc của Giáo hội PGVN luôn đồng hành cùng dân tộc, phát huy truyền thống, thành tựu của Giáo hội PGVN sau 30 năm trưởng thành và phát triển.

(nguồn: phattuvietnam)

TIN LIÊN QUAN:

>>Giới thiệu TT. Thích Thanh Nhiễu đảm nhiệm PCT.TT HĐTS GHPGVN (giacngo)

>>  HT. ThíchThanh Tứ, Phó CT. Thường trực HĐTS GHPGVN, viên tịch