Suối Tiên đón Phật Ngọc nhân lễ Vu Lan

0
98

30 viên Xá lợi Phật và một tượng Phật Ngọc sẽ được cungnghinh tại Công viên Văn hóa Suối Tiên (TP HCM) nhân lễ Vu Lan, từ 31/8đến 3/9.

Toàn bộ bảo vật này là quà tặng của chùa Vạn PhậtQuang Đại Tòng Lâm ở Vũng Tàu, nhằm góp phần làm phong phú cho nhiềucông trình liên quan đến đạo Phật được xây dựng ở Suối Tiên.

Đại diện khu du lịch này cho biết, đây là món quà vôcùng quý giá bởi không dễ gì tập hợp cùng lúc nhiều viên Xá lợi Phậtnhư vậy. Đặc biệt là xuất xứ của những vật phẩm này. 21 viên Xá lợi nãotrích từ quà tặng của một cao tăng đắc đạo từ Miến Điện, còn 9 viên Xálợi thân là của Chủ tịch Hội Phật giáo Thế giới dành cho chùa PhậtQuang Đại Tòng Lâm.

Phật tử và người dân chiêm bái tượng Phật Ngọc. Ảnh: Giác Thông.

Cũng nhân dịp này, một tượng Phật Ngọc nhỏ cũng đượcHòa thượng Quang Hiền của chùa tặng cho Suối Tiên. Tượng phật được làmtừ khối ngọc quý, từng tạc nên tượng Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới, màViệt Nam vinh dự là nước cung nghinh đầu tiên trong chuyến cung thỉnhvòng quanh thế giới trong tháng 4.

Lễ cung nghinh các báu vật sẽ diễn ra bằng nhiều nghilễ trang nghiêm trước sự có mặt của 1.000 vị chư tôn thuộc Trung ươngGiáo Hội Phật Giáo Việt Nam, Hội Phật Giáo TP HCM cùng hàng nghìn phậttử và người dân. Nhằm tạo điều kiện cho người dân đến chiêm bái Xá lợiPhật và Phật Ngọc, Suối Tiên miễn vé vào cổng cho tất cả du khách vàphật tử từ 7 đến 10 giờ sáng ngày 31/8.

Đại lễ Vu Lan là hoạt động được tổ chức hàng năm tạiCông viên Văn hóa Suối Tiên. Năm nay, ngoài việc cung nghinh Phật Ngọc,nơi đây còn diễn ra đại tiệc buffet chay miễn phí, phục vụ cho hơn20.000 người 2 ngày, 30/8 và 1/9. 500 chư tăng Phật giáo Nam Tông cũngthực hiện lễ khất thực “Cúng dường Bát Hội” và “Tịnh thiên dưới cội bộđề” trong ngày 3/9, mừng sự kiện này.

Nguồn: vnexpress.net