Sư Cô Thích Nữ Diệu Bích : Hy vọng các học trò mình bình an trong cuộc sống

0
115

Những ngày đầu tiên đến với Câu Lạc Bộ (CLB), Sư Cô DiệuBích đã phụ trách giảng dạy môn học Câu Chuyện Đạo Lý cho các em tại dựán Trại Phong Bình Minh (xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh ĐồngNai). Sư Cô đã gây ấn tượng với mọi người qua khí chất điềm tĩnh cùngsự rộng lượng, khoan dung đối với các cô cậu học trò cá biệt nơi đây.

 

Saukhi tốt nghiệp Học Viện Phật Giáo, sư cô quyết định cùng các huynh đệni khác như cô Chúc Nghiêm, Huệ Nghiêm, Huệ Xuân, Như Luật, Quãng Châu。。。 và nhiều quý thầy quý cô khác phát tâm đến giảng dạy, phục vụ thiện nguyện cho thanh thiếu niên vùng sâu, vùng xa.  

Vớiý chí bền bỉ và tinh thần hăng hái trong công việc, sư cô là một trongsố những thành viên đồng hành cùng CLB trong hầu hết những chuyến hoằngpháp tại nông thôn, truyền đạt giáo lý nhà Phật cho các em thanh thiếuniên ở khắp nơi, từ dự án Bình Minh cho đến dán Thiên Hòa hàng lọat các dự án khác. Sư cô tâm sự: “Cùngquý thầy quý cô hoằng pháp, giảng dạy cho các em ở các vùng sâu, vùngxa, chúng tôi hiểu nhiều hơn về cuộc sống thực tế, cảm nhận được đờisống các em nhỏ vùng nông thôn và lòng khát ngưỡng học phật pháp củachúng. Chính những điều đó làm cho lòng nhiệt huyết của các thành viênchúng tôi không vơi cạn. Thông qua những bài học giáo lý mà chúng tôitruyền đạt, hy vọng các học trò của mình sẽ có được sự bình an và thànhcông trong cuộc sống”.
 
Sựtình nguyện tham gia chương trình hoằng pháp, phục vụ thiện nguyện củaTăng Ni trẻ từ thành phố trở về nông thôn, điển hình như sư cô cũng nhưcác tăng ni khác chính là mục tiêu hướng đến của CLB từ những ngày đầuthành lập. Có mặt tại dự án Thiên Hòa – Châu Ro trong cái nắng oi bứcmùa hạ tháng 6 năm 2009, chúng tôi mới cảm nhận hết được những tình cảmquý báu mà quý thầy, quý cô đang dành cho hơn 300 thành thiếu niên nơinày.
 
Hìnhảnh cô giáo đứng lớp cùng hàng trăm em nhỏ dưới mái hiên chùa Thiên Hòacứ in đậm vào tâm trí tôi. Khi biên tập lại lọat ảnh này, tôi mới biếtsư cô đã tạm rời Việt Nam, tạm chia tay với hàng trăm học trò nhỏ yêuthương của mình ở 2 dự án Bình Minh và Thiện Hòa để tiếp tục con đườnghoằng hóa phương xa. Chỉ tiếc rằng, tôi đã chưa kịp nói lời tri ân đếnsư cô. Bởi chính hình ảnh giản đơn mà sống động nơi sư cô đã giúp tôihiểu thêm những điều rất đỗi bình thường nhưng vô cùng có ý nghĩa trongcuộc sống, mà đôi lúc tôi và các bạn tưởng chừng đã lãng quên. Hànhđộng sống cao đẹp ấy đòi hỏi sự nhẫn nại cũng như một tình yêu rất lớn đối với tha nhân, như sư cô đã từng làm, từng đồng hành cùng CLB đến Từ Trái Tim.
 
 
 
 

Sư cô bên hiên chùa chấm bài cho học trò

Trẻ em tại dự án Thiên Hòa trong một giờ học vẽ

 

Mái tóc cháy của học trò miền quê

Cùng Thầy Chủ Nhiệm Thích Nguyên Pháp chuẩn bị phát học bổng cho các em đạt thành tích xuất sắc

Sư cô phát phần thưởng cuối năm cho học sinh tại dự án Thiện Hòa

Nguồn: phattuvietnam.net