Rau chân vịt không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng đáng kinh ngạc của loại rau này.
Theo một nghiên cứu, cải bó xôi có chứa beta-carotene - một dưỡng chất có khả năng giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn. Đối với những người có lượng dinh dưỡng cao, nguy cơ mắc bệnh này sẽ giảm đi.
Cải chân vịt có hàm lượng kali cao và hàm lượng natri thấp, giúp hạ huyết áp cho những người bị tăng huyết áp. Kali có khả năng làm giảm tác dụng của natri trong cơ thể và folate trong loại rau này cũng giúp giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu.
Cải bó xôi là một nguồn cung cấp giàu vitamin K, mangan, đồng, magiê, kẽm và phốt pho - các dưỡng chất quan trọng giúp hình thành hệ xương chắc khỏe. Việc thường xuyên sử dụng rau chân vịt trong bữa ăn có thể ngăn chặn nguy cơ loãng xương và duy trì răng và móng khỏe mạnh.
Cải chân vịt giàu chất xơ và nước, giúp ngăn ngừa tình trạng táo bón. Các chất chống oxy hóa trong rau chân vịt cũng giúp giảm viêm trong ruột và duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Vitamin A và vitamin C có trong rau chân vịt giúp kiểm soát quá trình sản xuất dầu trong lỗ chân lông và nang tóc, từ đó giúp da và tóc luôn khỏe mạnh. Các chất dinh dưỡng có nguồn gốc thực vật và chất diệp lục giúp bảo vệ da khỏi tác động của mặt trời và ngăn ngừa ung thư da.
Rau chân vịt là nguồn giàu beta-carotene, lutein và xanthene - các chất có lợi cho thị lực. Beta-carotene giúp ngăn ngừa thiếu hụt vitamin A, ngứa mắt và khô mắt. Cải bó xôi cũng giúp giảm tình trạng thoái hóa điểm vàng và giảm nguy cơ đục thủy tinh thể.
Please share by clicking this button!