Bạn có biết rằng quả phật thủ là một loại trái cây có thể chữa bệnh? Quả phật thủ là một thành viên trong họ cam chanh và được trồng phổ biến ở Việt Nam. Ngoài hình dáng đẹp và màu sắc hấp dẫn, quả phật thủ còn có hương thơm ngọt ngào, dễ chịu. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về công dụng và cách sử dụng quả phật thủ.
Quả phật thủ đã được sử dụng từ xa xưa để giảm đau. Thành phần hóa học của quả gồm coumarin, limonin và diosmin đã được chứng minh có tác dụng làm dịu vết sưng và khó chịu do tai nạn, phẫu thuật hay các vết bầm.
Quả phật thủ cũng được sử dụng phổ biến để điều trị các vấn đề về hô hấp. Những chất trong quả có tác dụng làm long đờm, giúp chữa ho nhanh chóng và không gây đau đớn.
Quả phật thủ có công dụng trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến tiêu hóa, ví dụ như đau bụng, tiêu chảy, chuột rút, chướng bụng hoặc táo bón. Đặc tính giảm viêm niêm mạc dạ dày và làm giãn cơ ruột của quả giúp tiêu hóa và bài tiết dễ dàng.
Quả phật thủ là một phương thuốc tự nhiên an toàn và hiệu quả trong việc giảm khó chịu trong kỳ kinh nguyệt. Đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của quả giúp cải thiện những tình trạng như đau bụng, đau lưng và thay đổi tâm trạng trong kỳ kinh nguyệt.
Please share by clicking this button!