Cách Làm Bò Lá Lốt Chay Thơm Ngon Đậm Đà Hương Vị

Bò lá lốt chay là một món ăn chay thơm ngon, hấp dẫn, mô phỏng hương vị đặc trưng của món bò lá lốt truyền thống. Với sự kết hợp tinh tế giữa các nguyên liệu chay, món ăn này không chỉ đáp ứng nhu cầu ẩm thực mà còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với lối sống từ bi. Hãy cùng khám phá cách làm bò lá lốt chay đơn giản mà ngon miệng ngay tại nhà.

Learn more

Nguyên Liệu Làm Bò Lá Lốt Chay

Để làm món bò lá lốt chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Learn more
    Đạm chay: 200g (đạm đậu nành, nấm đùi gà, hoặc kết hợp cả hai)Lá lốt: 20-30 lá, chọn lá tươi, to bảnNấm mèo (mộc nhĩ): 50g, ngâm nở, thái nhỏHành boa rô: 1 cây, thái nhỏTỏi: 3-4 tép, băm nhuyễnGia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm chay, tiêu, nước tương, đường.
Learn more

Hướng Dẫn Cách Làm Bò Lá Lốt Chay

Món bò lá lốt chay được thực hiện qua các bước sau:

Learn more
    Sơ chế nguyên liệu: Đạm chay ngâm mềm, vắt ráo nước, xé nhỏ hoặc băm nhuyễn. Lá lốt rửa sạch, để ráo. Nấm mèo ngâm nở, thái nhỏ. Hành boa rô, tỏi băm nhuyễn.Ướp đạm chay: Trộn đều đạm chay với nấm mèo, hành boa rô, tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê đường. Ướp ít nhất 30 phút cho ngấm gia vị.Gói bò lá lốt: Trải lá lốt ra, cho một lượng đạm chay vừa đủ vào giữa lá, cuộn tròn lại. Có thể dùng tăm tre ghim cố định nếu cần.Chiên bò lá lốt: Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bò lá lốt chay vào chiên vàng đều hai mặt. Chiên với lửa vừa để bò lá lốt chín đều từ trong ra ngoài.Thưởng thức: Bày bò lá lốt chay ra đĩa, trang trí thêm rau thơm. Món này ăn kèm với bún, rau sống và nước chấm chay tùy theo sở thích.
Learn more

Nguyên liệu làm bò lá lốt chay

Learn more

Bí Quyết Làm Bò Lá Lốt Chay Ngon Hơn

Để món bò lá lốt chay thêm phần hấp dẫn, bạn có thể áp dụng một số bí quyết sau:

Learn more

Chùa Diệu Pháp

Please share by clicking this button!

Learn more