Sĩ tử Sài Gòn cầu may ở cửa chùa

0
129

Bướcra khỏi phòng thi môn Vật lý, nhiều thí sinh ở TPHCM vội leo lên xe phụhuynh chờ sẵn, tìm đến các ngôi chùa lớn trong thành phố, cầu mong sựmay mắn cho môn Hóa ngày mai.


Sĩ tử cầu mong sự may mắn đến với mình trong kỳ thi tuyển sinh đại học (Ảnh chụp tại chùa Vĩnh Nghiêm)
Những ngôi chùa lớn được thí sinh chọn để cầu cúng là: Vĩnh Nghiêm(đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3), Việt Nam Quốc Tự (đường 3-2, Q.10), PhổQuang (Q.Tân Bình)…
 

Đôi bạn Đinh Thúy Anh (thi ĐH Tài chính) và Nguyễn Việt Cường (thi ĐH Ngoại Ngữ Tin học) đang thắp hương tại chùa Vĩnh Nghiêm
 
Bạn Nguyễn Thị Tâm, quê Thanh Hóa đến thắp hương tại chùa VĩnhNghiêm tâm sự: “Năm trước em thi vào Khoa Kinh tế, trường Đại học Quốcgia TPHCM nhưng thiếu 2 điểm. Năm nay quyết tâm thi lại nhưng hơi lo.Hôm nay em làm bài thi môn Lý khả quan hơn môn Toán. Không yên tâm nêntranh thủ đến chùa cầu may mắn cho môn thi cuối”. 
 

Phụ huynh và sĩ tử cầu nguyện trước Phật Bà Quan Thế Âm tại chùa Phổ Quang
 
Còn chị Nguyễn Thị Vui, từ Vĩnh Long đưa con trai Trần Anh Tuấnlên thi vào Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết: Sau khi thi xonghai môn, thấy cháu không thoải mái lắm nên chị đưa cháu vào đây chođịnh tâm lại. Với lại, chị cũng muốn cầu xin cho cháu đỗ kỳ thi này đểnở mày nở mặt với bà con làng xóm. 
 

Thả chim phóng sanh trước kỳ thi

Trong lúc PV trò chuyện với chị Vui, một nhóm bạn trẻ vào thắphương, thả chim phóng sanh. Hỏi ra mới biết đây là nhóm bạn học cùnglớp, từ TP Vũng Tàu vào TPHCM thi đại học. Vừa thắp hương, Hoàng TrọngTấn vừa tâm sự: “Hôm nay làm bài cũng tạm, vì thế cùng nhóm bạn đếnchùa cầu xin môn thi cuối cùng gặp may để có thể đỗ trong kỳ tuyển sinhnày”. 

Theo đức thầy trụ trì chùa Phổ Quang, từ hôm qua đến giờ có hàngtrăm bạn trẻ cùng phụ huynh đến thắp hương. Nhà chùa đã tạo điều kiệnnhư mở cửa sớm để có chỗ thoáng mát, yên tĩnh cho các bạn ôn thi. 
 
Võ Thị Minh Nhật (áo tím) quê Tây Ninh, thi vào ĐH Sài Gòn, ngành Tài chính Ngân hàng, đang khấn nguyện tại chùa Phổ Quang

Bạn Trần Thanh Bình (Quảng Bình) cười nói: “Dù mình đã cố gắng hếtsức ôn luyện nhưng cũng cần có thêm yếu tố “thiên thời” mới có thểthành công. Vì thế mà phải tới chùa để cầu may”.

Nguồn:dantri.com.vn