Sát ngày thi, sĩ tử lên chùa ôn luyện

0
112


Những người đến trước thì có được bàn ghế để học, còn người đến sau thì ngồi tạmgốc cây, có người ngồi cả ở bậc tam cấp, dựa lưng vào cột trụ đọc bài rành rọt.Ở một góc sân, đám bạn ngồi trên phiến đá lớn, túm tụm quanh góc cây rì rầm traođổi. Vào mùa thi, sinh viên rủ nhau lên chùa ôn bài.

Sinh viên ngồi ôn bài từ cổng chùa….

Chùa Thánh Chúa nằm trong khuôn viênTrường ĐH Sư phạm Hà Nội đã từ lâu trở thành nơi học bài, ôn tập “lý tưởng” củacác bạn sinh viên. Bước vào khuôn viên chùa, các bạn nhanh chóng tìm cho mìnhmột góc trống và dở sách ra học bài.

Bạn Nhung- sinh viên năm 2 chia sẻ:“mùa thi, mình thường xuyên vào chùa ôn bài. Ở đây không gian yên tĩnh, tronglành không ồn ào như trong ký túc xá nên học ôn rất vào. “Ở ký túc xá vừa chậtchội, nóng nực…nên vào chùa là địa điểm lý tưởng được nhiều sinh viên lựa chọnđể ôn bài” – Nhung nói.

….đến sân chùa

Bạn Tuấn ngồi bên nhanh nhẩu: “học ôn ởđây rất nhập tâm, nhiều khi mệt gió mát thiếp đi một lúc rồi lại học tiếp…”. Mùa thi đến, hầu như hôm này cũng từ sáng sớm đã thấy các bạn cắp sách vở lênchùa học bài, mãi tới nhá nhem tối mới thấy trở về – Tuấn cho biết.

Thoáng đảo mắt qua xung quanh thấykhuôn mặt ai cũng có vẻ căng thẳng, mệt mỏi mà rất hào hứng để bước vào kỳ thimột cách tự tin.

Tất cả các hoạt động đều diễn ra nhỏnhẹ, yên ắng, không để ảnh hưởng đến người ngồi bên nên các bạn đều tập trungvào bài học hơn.

  • Khương Hùng Anh (VNN)