Quỷ hấp tinh là gì? Dấu hiệu? Cách để quỷ không theo bám

Phap Ngo Thich
Trong thế giới tâm linh của văn hóa phương Đông, ma quỷ là một thứ vẫn tồn tại trong suy nghĩ hầu hết con người khiến cho con người luôn bị ám ảnh và khiếp...

Trong thế giới tâm linh của văn hóa phương Đông, ma quỷ là một thứ vẫn tồn tại trong suy nghĩ hầu hết con người khiến cho con người luôn bị ám ảnh và khiếp sợ. Trong Phật giáo, có rất nhiều loài quỷ được kể đến và loài Quỷ hấp tinh là một trong số đó. Vậy Quỷ hấp tinh là gì? Có những cách nào đuổi quỷ hấp tinh? Bài viết này sẽ giúp giải đáp một phần thắc mắc.

1. Quỷ hấp tinh là gì?

Với người phương Đông, quan niệm tâm linh cho rằng, vong hồn của con người sau khi chết sẽ chuyển thế đầu thai sang kiếp khác. Tuy nhiên có một số vong hồn vì một lý do nào đó, không thể đầu thai mà vẫn lưu lạc ở trong thế giới vật chất thì được gọi là quỷ. Trong Phật giáo, Quỷ nằm trong cõi Ngạ quỷ, rất đa dạng, muôn hình muôn vẻ, có đặc điểm chung là vẻ mặt hung dữ, quái dị, thân hình mất cân đối,… Và Quỷ hấp tinh (quỷ hấp tinh khí) là loài quỷ chuyên hút tinh khí người, là loài quỷ do tà dâm mà đến.

quỷ hấp tinh Quỷ hấp tinh khí là loài quỷ chuyên hút tinh khí người

2. Nguyên nhân bị quỷ hấp tinh theo bám

Theo như đạo Phật nhắc đến, quỷ hấp tinh sẽ xuất hiện khi nam nữ phóng túng, tà dâm, làm chuyện ân ái vụng trộm, sống lang chạ khi ngoại tình, ngoại hôn, không phải vợ chồng hợp pháp,…

Khi con người tà dâm sẽ chiêu cảm chúng đeo bám trên thân, tự mời Quỷ đến. Quỷ hấp tinh thích là những người tà dâm, có tư tưởng bất chính. Chúng sẽ đeo bám những loại người này để chiếm đoạt tinh khí của họ, phục vụ việc sinh tồn. Chúng sẽ mày chau ủ dột, phờ phạc khi không thể thu nạp được tinh khí trong nhiều ngày, khi đó, chúng sẽ tìm cách đưa tư tưởng của những người tà dâm chúng đeo bám hướng về dục vọng dâm dục bất chính.

Chúng có thể hóa thành các mỹ nam, mỹ nữ trong mơ của những người tà dâm nặng để dụ dỗ dục vọng của họ. Theo đó, chúng có thể chiếm lấy tinh khí của những người đó mà tồn tại.

Quỷ hấp tinh khí Quỷ hấp tinh chỉ đeo bám những kẻ tà dâm

Trong xã hội loài người, không phải ai cũng bị quỷ hấp tinh đeo bám làm hại. Nguyên nhân khiến cho một người bị quỷ hấp tinh đeo bám trong cuộc sống là khi họ thường có nội tâm nghĩ tà, đa dục, mê dâm loạn. Điều đó dẫn tới sự mời gọi chúng tới và làm hại. Quỷ hấp tinh chỉ đeo bám những kẻ tà dâm, nếu là vợ chồng chính đáng hành dâm thì sẽ không bị chúng làm hại.

Trong những phim ảnh đồi trụy luôn chứa âm khí rất nặng. Những người xem và thích xem phim, đọc hay tìm hiểu văn hóa phẩm đồ trụy gần như không thể kiềm chế được ham muốn của họ.

Khi đó, họ sẽ tìm tới cách thủ dâm, tìm người khác giới, ngoại tình… để đạt được sự dâm dục khởi phát khi xem phim, văn hóa phẩm đồ trụy, tạo cơ hội cho loài Quỷ hấp tinh đến đeo bám, hút lấy tinh khí và làm hại. Do vậy, cả ngày họ sẽ luôn muốn thực hiện những hành vi dâm ô do bị chúng xúi bẩy, không khống chế được tư tưởng và hành vi.

3. Dấu hiệu bị quỷ hấp tinh theo bám?

Đa số những người bị quỷ hấp tinh theo ám sẽ có biểu hiện như dễ mất tự chủ, không thể không chế, tâm niệm dâm ô đê hèn cứ ồ hạt khởi phát mãnh liệt, ngay cả khi cố gắng niệm kinh, trì chú, bái Phật, cũng bị xuất hiện tâm niệm xấu này.

Người càng có nhiều dâm tâm, tà ý cực mạnh sẽ càng thu hút nhiều quỷ mị có chung tư tưởng ô uế giống họ tìm đến, bu quanh. Một người có thể có nhiều quỷ hấp tinh đi theo chiếm đoạt tinh khí của người đó trong một thời gian dài. Từ đó, sẽ khiến cho cuộc sống, sự nghiệp của người đó bị ảnh hưởng theo chiều hướng xấu, khiến cho họ càng thêm u mê, sa đọa trong ý nghĩ tà dâm do muốn thoát khỏi những suy nghĩ tiêu cực, hoàn cảnh khắc nghiệt thời điểm đó.

Tuy nhiên, điều đó càng khiến cho những con Quỷ hấp tinh theo bám hút tinh khí của họ, dần dà tư tưởng của họ trở nên bất chính, thiên thần hộ pháp sẽ rời xa, không còn ở cạnh những người tà dâm, từ đó bệnh tật, xui xẻo, tai nạn liên tục quấn lấy thân.

Cách đuổi quỷ hấp tinh Những người tà dâm thường bị bệnh tật, xui xẻo, tai nạn liên tục quấn lấy thân

5 dấu hiệu rõ ràng nhất khi một người bị Quỷ hấp tinh đeo bám đó là:

  • Thường dễ mất tự chủ, vô duyên vô cớ cáu giận và luôn cảm thấy bất an với tất cả những điều xảy ra xung quanh. Họ không thể không chế được tâm niệm dâm ô đê hèn mọi lúc mọi nơi, với bất cứ đối tượng nào. Thậm chí là không thể kiềm chế niệm dâm khi đến chùa bái Phật.
  • Cơ thể dễ bị trúng gió hơn bình thường, dễ mắc cảm lạnh hơn.
  • Khiến người đôi khi bị rùng mình, sống lưng gai gai, lạnh lạnh, lúc nào cũng có cảm giác có người ở phía sau lưng mình.
  • Khi những đứa trẻ dưới 3 tuổi gặp người bị Quỷ hấp tinh theo bám, chúng thường khóc lóc, sợ sệt, hoảng loạn, luôn nhìn họ với ánh mắt kinh hãi hướng về phía trên đỉnh đầu hoặc sau lưng của họ.
  • Dù người bị quỷ hấp tinh đeo bám là người tài giỏi, nhưng công việc và các mối quan hệ trong cuộc sống luôn gặp những trở ngại, long đong lận đận, làm gì cũng không thành, bị người hãm hại ghét khinh vô cớ.

4. Cách đuổi quỷ hấp tinh là gì?

Trước tiên là gia tăng phước báo: Bạn nên gia tăng phước báo bằng cách năng bố thí, phát thiện tâm đến những hoàn cảnh khó khăn hơn, giữ gìn tư tưởng đạo đức.

Đồng thời, bạn cũng nên niệm Phật, trì chú, tụng kinh để tâm thêm sáng, không còn ý niệm tà dâm. Bạn có thể quỳ nơi bàn thờ trong nhà hoặc là quỳ dưới chân đức Phật tại một ngôi chùa nào đó rồi niệm: "Nam Mô Đại Từ Đại Bi Liên Hoa Tôn Phong Như Lai" và "Nam Mô Vô Ưu Tối Thắng Cát Tường Như Lai" hoặc “Con nguyện từ nay dứt hẳn tà dâm. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên niệm Phật "Nam Mô A Di Đà Phật".

Bên cạnh đó, bạn cũng nên cố gắng rèn luyện thể chất, tăng cường khí lực, hiếu thuận với cha mẹ, và nhận biết cũng như sửa đổi những lỗi lầm của chính mình, từ đó cuộc sống luôn lạc quan, tránh xa tà niệm, xua đuổi được Quỷ hấp tinh.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn đã hiểu phần nào về loài quỷ hấp tinh và cố gắng thay đổi để bản thân hoàn hảo hơn.

XIN THƯỜNG NIỆM "NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT"

1