Quảng Bình: Thông tin Đại lễ cầu siêu đến từng người dân

0
128

Sáng nay, 14-5, Trung ương Giáohội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ cầu siêu hương hồn các anh hùngliệt sĩ hy sinh dọc đường Trường Sơn trong kháng chiến chống Mỹ tại đềnthờ các anh hùng liệt sĩ (km 16 đường 20 – Quyết Thắng, Sơn Trạch, BốTrạch). Lễ cầu siêu được tiến hành vào hôm nay và ngày mai.

Cũng trong sáng nay, ông NguyễnMậu Nam – Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Quảng Bình đã công bố quyếtđịnh của Bộ VH-TT-DL về việc công nhận 15 địa điểm là trọng điểm củaĐoàn 559 dọc đường Hồ Chí Minh trên bộ và đường Hồ Chí Minh trên biển(đoạn qua Quảng Bình) là di tích lịch sử quốc gia như km số 0 trêntuyến đường 10, đường 12 có đồi Cha Quang (nơi 7 TNXP và 10 bộ đội côngbinh hy sinh năm 1972); đường 15A có các trọng điểm lửa như cầu KàTang, hang Lèn Hà, ngầm Rin, đèo Đá Đẽo; đường 16 có làng Ho nơi đặtchỉ huy sở đầu tiên của Đoàn 559.

Đường Hồ Chí Minh trên biển cócảng cá Thanh Khê (Bố Trạch) là điểm đầu xuất phát đoàn thuyền chở vũkhí vào Nam những năm 1960. 15 di tích được công nhận lần này là điểnhình của hình ảnh quân dân cả nước dốc sức chi viện cho chiến trườngmiền Nam thân yêu trong cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Được biết, trước đó, tại Quảng Bình đã có 7 cụm di tích lịch sử trên tuyến đường Trường Sơn đã được xếp hạng quốc gia.

TR (3).jpg

Phát tờ rơi cho người đi đường

TR (4).jpg

Bác công nhân

TR (5).jpg

Tiệm vàng

TR (6).jpg

Tiệm photo

TR (7).jpg

Tiệm tạp hóa

TR (2).jpg

Quán ăn

TR.jpg

TR (8).jpg

…Hay cả quán cà phê vệ đường                                                                    

Nguồn: giacngo.vn & sggp.org.vn