Quảng Bình sẵn sàng cho Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ

0
102

Saumột thời gian chuẩn bị, đến thời điểm này, Quảng Bình trong tư thế sẵngsàn cho Đại lễ Cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đường Hồ Chí Minh huyềnthoại. Điều mà các đại biểu và người dân dễ dàng nhận thấy nhất khi đặtchân lên thành phố Đồng Hới là cờ, pano, biểu ngữ giới thiệu về đại lễtràng ngập khắp các nơi từ thành phố lên núi rừng Trường Sơn bạc ngàn.

TS.JPG

Chuẩn bị lễ cúng dường trai Tăng

TS (4).JPG

Hội trường nơi thiết lễ cúng dường trai Tăng hôm nay

Riêng cờ Phật giáo tuy được treo khiêm tốn ở một số ngã đường chínhcủa TP. Đồng Hới và tại khu vực dẫn vào lễ đài chính do Ban tổ chứcchuẩn bị nhưng cũng phần nào tạo nên sự trang nghiêm chung. Phật giáocó mặt ở Quảng Bình từ rất sớm và vùng đất này từng là nơi xuất thâncủa biết bao vị  tôn túc danh tiếng, nhưng do chiến tranh ly loạn vànhiều yếu tố khác đến nay trong hình ảnh lá cờ ngũ sắc như phai mờtrong tâm trí của nhiều người.

TS (5).JPG

Cờ Phật giáo trên đường dẫn vào lễ đài giữa núi rừng bạc ngàn

TS (10).JPG

….và hiện diện giữa phố

Đến chiều qua, Chư tôn đức  lãnhđạo Hồi đồng Tri sự, Ban trị sự Phật giáo các tỉnh thành theo thư mờihầu như có mặt để dự lễ. HT. Thích Thiện Nhơn – Phó chủ tịch kiêm Tổngthư ký HĐTS và đoàn Văn phòng 2 dù phải dời chuyến bay từ sáng sangchiều ngày 14-5 vì tổ chức lễ tưởng niệm Bồ tát Thích Quảng đức và Chưthánh tử đạo cũng đã đến Quảng Bình. Sau buổi cơm tối khá muộn, Hòathượng dành nhiều thời gian khảo sát và kiểm tra công tác chuẩn bị chođại lễ. Ngay sau đó, Hòa thượng tiếp ông Trần Công Thuật – Phó chủ tịchUBND tỉnh đến chào xã giao và trao đổi một số công tác cho hôm nay. Tạibuổi tiếp, Hòa thượng thể hiện sự cảm ơn về những giúp đỡ của chínhquyền và nhân dân tỉnh Quảng Bình đối với hoạt động này. Hai bên cũng trao đổi về việc thành lập Ban đại diện Phật giáo tỉnh Quảng Bình vàmột số hoạt động Phật sự khác. Ông Trần Công Thuật hứa sẽ tạo nhữngđiều thuận lợi và thể hiện sự hợp tác với Giáo hội trong các định hướngnơi vùng đất xa xôi đầy nắng và gió này.

TS (11).JPG

HT. Thích Thiện Nhơn…

TS (12).JPG

HT. Thích Thiện Tánh cùng chư tôn đức đã quang lâm Quảng Bình

TS (1).JPG

Chiều qua, trong khuôn khổ của đại lễ cầu siêu. Nghi thức tiến linhvà chẩn tế anh linh các anh hùng liệt sĩ được thực hiện khá trangnghiêm và thành kính. Dù khu vực hành lễ tương đối xa phố thị Đồng Hớinhưng rất đông quần chúng nhân dân đến hộ đàn và hiệp lực cầu nguyện.

TS (6).JPG

TS (7).JPG

TS (8).JPG

TS (9).JPG

Trai đàn chẩn tế

Nhân đại lễ cầu siêu, chiều qua, ĐĐ. Thích Thanh Phong – Ủy viênThường trực HĐTS, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm cùng đại diện Ngân hàngThương mại Cổ phần Sai Gòn cùng Công ty Du lịch Phương Trang đã trao2.000 phần quà gồn mì gói, thực phẩm và tiền mặt với tổng giá trị 500triệu đồng cho người dân khó khăn hai tỉnh: Quảng Trị và Quảng Bình.

Hôm nay, Đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ đường Hồ Chí Minhchính thức diễn ra. Trước đó sẽ là lễ cúng dường Trai tăng nhân đại lễcầu siêu. Giác Ngộ Online sẽ cập nhật thông tin về các hoạt động đến bạn đọc.

TS (2).JPG

Chư tôn đức làm thủ tục nhận phòng và dùng trưa

TS (3).JPG

TS (13).JPG

HT. Thích Thiên Nhơn tiếp ông Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình