Phía sau 1400 suất cơm miễn phí cho sĩ tử

0
152

Gần 80 bạn tình nguyện viên đã phải nỗ lực trắng cả đêm mới có thể hoàn thành 1.400 suất cơm miễn phí tặng riêng cho các sĩ tử.

Để giúp các bạn sĩ tử có được một bữa cơm trưa thật ngon, lấy lại sức mà thi thật tốt; và để giúp đỡ những bạn có hoàn cảnh khó khăn, lên thành phố thi cử với số tiền ít ỏi mà vẫn có được một bữa cơm miễn phí ấm lòng, thì gần 80 bạn tình nguyện viên đã phải nỗ lực trắng cả đêm mới có thể hoàn thành 1.400 suất cơm miễn phí. 
Là một trong những nhóm hiện đang tham gia chiến dịch tặng cơm miễn phí cho sĩ tử trong mùa thi ĐH-CĐ năm nay. Các bạn trong hội sinh viên trường Đại học Luật TP.HCM đã cùng với chùa Diệu Pháp dành tặng 1.400 suất cơm trong buổi trưa ngày 9/7 vừa rồi tại 4 điểm thi khác nhau trong thành phố. 
Cứ đúng giờ sĩ tử rời trường thi là các bạn sẽ được nhận một phần cơm miễn phí ngay tại cổng trường. Điều này đã làm rất nhiều gia đình sĩ tử cảm kích, đặc biệt là các bạn thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Hào Anh đến từ Đắk Lắk tâm sự: “Gia đình mình thuộc hộ nghèo trong vùng nên hai bố con lên thành phố chẳng có bao nhiêu tiền dằn túi. Trong khi đó, tiền thuê phòng 3 ngày đã “nuốt” hết gần 1 triệu, bố và mình nhiều lần tính ăn tạm ổ bánh mì cho xong”. Thế nên, sáng nay, Hào Anh đã cực kỳ bỡ ngỡ khi được một chị tặng cho hộp cơm sau khi rời khỏi trường thi. Đến lúc Hào Anh được các chị giải thích thì cậu bạn mới yên tâm nhận.

Chỉ một hộp cơm nhỏ xíu thế, nhưng nó đã giúp đỡ được rất nhiều bạn có hoàn cảnh khó khăn tương tự như Hào Anh. Nhưng để có được một hộp cơm ấy, các bạn tình nguyện viên đã phải mất rất nhiều công sức và thậm chí là thức trắng cả đêm để hoàn thành cho kịp.
Biết được các bạn trong hội sinh viên trường ĐH Luật cũng tham gia chiến dịch này, chúng tớ đã xin được “tham quan” một buổi làm cơm của các bạn ấy.

Chôm chôm dùng để ăn tráng miệng và mỗi phần đều có một túi trái cây thế này.


Các nhóm đều được phân công, chia việc rõ ràng.


Mọi thứ đều được các bạn tình nguyện làm tận tay.


Những miếng đậu hũ kho trông thật hấp dẫn.

Và rồi các bạn nam phụ trách công đoạn bưng bê.
Đồ ăn, nguyên liệu đã được chùa hỗ trợ, còn các bạn thì chia nhóm để làm việc: nhóm nấu cơm, nhóm xào rau, chia phần, vận chuyển,… tất cả đều được làm một cách vô cùng trật tự. 

My – đội trưởng đội Tiếp sức mùa thi tại điểm thi trường THCS Võ Trường Toản cho biết: “Mọi người bắt đầu làm việc từ lúc 3h sáng cho đến 7, 8 giờ mới xong. Chúng tớ cũng từng là thí sinh, nên chúng tớ hoàn toàn hiểu được tâm trạng lo lắng hay không có tiền để ăn trưa là cực khổ như thế nào. Vì vậy, chúng tớ muốn làm một cái gì đó giúp san sẻ, hỗ trợ cho các bạn thí sinh để các bạn có thể yên tâm ôn tập và thi thật tốt”.


Lúc này đã hơn 4 giờ sáng rồi, nhưng ai cũng cố gắng làm cho thật nhanh.

Đôi khi cũng có vài bạn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ vì phải làm việc lúc giữa đêm. Thế là mọi người vận động nhau đi nấu chè ăn khuya. Sau đó cả nhóm dành lại ít phút ngồi tám chuyện với nhau, nghịch phá rôm rả cả một góc sân để tỉnh táo trở lại mà làm việc tiếp. 

Món chè bổ sung năng lượng trong đêm dành cho các bạn tình nguyện viên.


Cả nhóm tranh thủ ít thời gian ngồi tám chuyện và ăn uống để đỡ buồn ngủ.

Từng hộp sau khi hoàn thành sẽ được xếp vào gọn gàng…

 


… và cuối cùng 1.400 suất cơm miễn phí đang chờ để đến tận tay các bạn sĩ tử năm nay.


Trời đã sáng, mọi người càng làm cho thật nhanh


Từng phần ăn được chuyền ra xe để đến các điểm thi.


Bạn thí sinh nữ này vô cùng xúc động khi được nhận tận tay hộp cơm.


Hành động này của các bạn tình nguyện viên đã khiến rất nhiều người cảm kích.


Các bạn ấy đã có một bữa ăn rất ngon lành và thật sự vui vẻ.


Các bạn sĩ tử thật sự rất vui và ăn một cách ngon lành.

Tuy một hộp cơm chẳng đáng bao nhiêu tiền, nhưng với công sức, cũng như tấm lòng mà hội sinh viên trường ĐH Luật bỏ ra, đã giúp các bạn sĩ tử cảm thấy ấm lòng hơn rất nhiều.
Nguồn: kenh14.vn