Phật tử phản ứng việc in hình ảnh Đức Phật lên trên giày dép

0
101

Một mẫu dép in hình Phật

Phật tử Tây Tạng và Bhutanđã có văn bản gửi đến công ty giày dép IconShoes để bày tỏ sự bất bình của họ. Trang Facebook của công ty này cũng đãtràn ngập những lời lẽ phản đối.

Không có phản ứng tức thì nào từ côngty giày dép Icon Shoes.

“Thật là điều đáng tiếc, theo truyềnthống Phật giáo, hình tượng của Đức Phật và thánh chúng phải được đối xử mộtcách tôn kính. Việc đưa các hình ảnh này lên trên giày dép là thiếu tôn trọng đốivới các Phật tử”, Bhuchung Tsering thuộc Phong trào Quốc tế vì Tây Tạng (InternationalCampaign for Tibet)bày tỏ.

Thành viên của Quốc hội Tây Tạng ở BắcMỹ, ông Tashi Namgyal, đã viết một lá thư phản đối gửi tới công ty giày dép Icon Shoes nói: “Xin vui lòng xemxét lại việc này và thu hồi lại những đôi giày như thế”.

02sd2.jpg

“Tôi đi đôi giày có hình Đức Phật đượcsản xuất bởi công ty của bạn, điều đó đã làm tôi hoàn toàn bị sốc và mất tinhthần trước một thái độ vô cảm như vậy”, Namgyal viết.

“Đức Phật đượctôn thờ bởi hàng triệu người trên thế giới trong đó có cả người viết lá thư này… Vì vậy, tôi mạnh mẽ kêu gọi công ty hãy thu hồi tất cả các hàng hóa đượcbán có hình Đức Phật và ngăn chặn không những việc bán mà còn cả việc sản xuất nhữngsản phẩm như vậy. Hơn hết, tôi yêu cầu công ty phải xin lỗi trên trang web của mìnhvề vấn đề này”, Tashi đề nghị.

Văn Công Hưng (Theo PTI/GNO)