Phật tử đến vùng đau thương…

0
242

Phật tử đã có mặt và chia sẻ ân cần với kẻ còn, người mất. Đó chính là lòng từ bi, là hạnh nguyện “cứu khổ, ban vui” được người con Phật hành trì trong đời sống, sẻ chia với đồng loại, đồng bào

 Ảnh: Tuổi Trẻ

Đau thương vì tại địa điểm ấy, vụ tai nạn kinh hoàng đã xảyra vào tối qua, 17-5, lấy đi 34 sinh mạng con người và làm 14 người bị thương nặng. Đó làvụ tai nạn thương tâm tại cầu 14 (cầu Sêrêpôk, Đắk Lắk, Đắk Nông).

tai nan 3.jpg

Chiếc xe bị nạn tối qua, 17-5 – Ảnh: Tuổi Trẻ

Theo tường thuật của các báo mạng sáng nay, 18-5, rằng chiếcxe khách đang chạy theo hướng Buôn Ma Thuột – TP.HCM đã tông vào lancan bên phải cầu 14 (ranh giới giữa Đắk Lắk và Đắk Nông),sau đó rơi xuống sông Sêrêpôk. Được biết, chiếc xe khách bị nạn mangbiển số 47V-2371 thuộc HTX Quyết Thắng (QL26, H.Krông Pắk, Đắk Lắk) chạy tuyếnĐắk Lắk – TP.HCM.

Hình ảnh tang thương tại hiện trường vụ tai nạn và tại bệnhviện Đắk Lắk đã được ghi nhận làm nhiều người xót xa, cư dân mạng vào xem nhữnghình ảnh ấy cũng dành những chia sẻ đặc biệt. Những lời cầu nguyện được phát đivới thông điệp đầy nhân văn như “Cầu nguyện cho những nạn nhân đó được siêuthoát”, “Cầu nguyện cho người nhà nạn nhân bớt đau thương” hoặc có khi chỉ lànhững lời thốt ra từ đáy tim rằng “Tội nghiệp quᔅ Tất cả nói lên sự chia sẻchân thành với nỗi mất mát và tang thương của mọi người được biểu hiện bởi ýthức tương thân trong cộng đồng. Và chắc chắn, tôi biết từ sáng tới giờ cũng đãcó những người lục tục mang những món tiền nhỏ của mình tới các tòa soạn báo đểgửi tặng thân nhân người chết hầu xoa dịu bớt phần nào nỗi đau.

Nỗi đau chỉ có thể được lắng dịu và bớt đi khi tình thươngcó mặt. Và thật xúc động, trên trang tường thuật của Tuổi Trẻ Online tôi thấy sự xuất hiện của những chiếc áo tràng lamvới những cái chấp tay thành kính của những bạn đạo của mình.

Bao giờ cũng vậy,những Phật tử luôn luôn lắng nghe thấy nỗi khổ của thế gian và cũng luôn luôncó mặt kịp thời như thế để san sẻ yêu thương, giúp cho những nỗi đau được lắngdịu.

tai nan 1.jpg

Bao giờ cũng vậy, hình ảnh người con Phật thực hiện hạnhnguyện “cứu khổ, ban vui” cũng được ghi nhận bằng một sự cảm kích. Và, hình ảnhngười con Phật xuất hiện ở đâu thì ở đó cũng giảm đi đau thương, tăng trưởnghạnh phúc!

Với những hình ảnh dễ thương ấy, tôi nghĩ đến hạnh nguyện lắng nghevà cứu khổ của Đức Quán Thế Âm Bồ-tát. Hình bóng tu sĩ Phật giáo hay nhữngchiếc áo tràng lam xuất hiện ở những vùng đau thương để sẻ chia với những mấtmát với chúng sanh cũng chính là hóa thân của Bồ-tát Quán Thế Âm ngay giữa cuộcđời vô thường, có nhiều nỗi đau, mất mát này…

Chúc Thiệu (GNO)