Phật tử Đài Loan mừng Điện thờ mới

0
121

Đài Bắc, ngày 25 tháng 12 (CNA) – Một điện thờ Phật do Tuviện Phật Quang Sơn xây dựng đã được khánh thành hôm chủ nhật tại thành phốcảng miền nam Cao Hùng, thu hút hơn 20.000 du khách tha thiết chiêm ngưỡng mộttrong những lễ đường Phật giáo vĩ đại nhất Đài Loan.

Với nguồn tài trợ hoàn toàn từ tư nhân, điện thờ năm tầng đã được khánh thành trước đó sau thời gian chínnăm xây dựng.

Cơsở 13.240 m2 có 8 bảotháp, 48 cung điện ngầm và tượng Phật cao nhất thế giới 108 mét, đã kéo dàihàng trăm xe buýt và xe hơi du lịch bị tắc đường trên tỉnh lộ số 21.

Nhiều người đã bị kẹt xe hơn 30 phút, khiến cảnh sátthành phố Cao Hùng đưa ra lời xin lỗi và bảo đảm dành nhiều nỗ lực hơn để loliệu việc kiểm soát giao thông tốt hơn trong các sự kiện tương tự trong tương lai.

Tổng thống Mã Anh Cửu, người đã tham dự buổi lễ cắtbăng khánh thành điện thờ, đánh giá cao viện trợ nhân đạo được tu viện chu cấptrên khắp thế giới, ngoài ra, nhóm từ thiện không nhận được bất kỳ nguồn tàitrợ nào từ chính phủ, và trong thực tế, các quỹ còn tài trợ cho chính phủ hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ thiên tai.

Hòa Thượng Tinh Vân, người sáng lập Tu viện Phật QuangSơn, cho biết điện thờ vào cổng tự do, ngoài ra còn được thành lập để giúp dukhách tĩnhtâm.

Ngài cũng kêu gọi mọi người không quá dính líu vào cáccuộc bầu cử sắp tới, vì quá nhiều việc không có lợi cho sự phát triển ổnđịnh của một xã hội.

ng cử viên tổng thống đảng đối lập Dân chủ Cấp tiến TháiAnh Văn dự kiến đến viếng điện thờ vào ngày 27 tháng 12.

Hạ Niệm TưTrầnAn, Focus Taiwan News Channel (GVB dịch)