Phát quà tết năm Ất Mùi

0
125

Đối với người Việt Nam chúng ta, Tết cổ truyền là dịp rất quantrọng, khi mọi người quây quần bên nhau, tận hưởng niềm vui và hạnh phúc trongnăm mới. Từ lâu trong lòng người, hình ảnh về Tết là gia đình ngồi tụ họp xungquanh nồi bánh chưng ấm áp lửa trong cái tiết se se lạnh của đầu xuân, là nhữngbao lì xì rực rỡ đỏ của ông bà cha mẹ dành cho con cháu.


    Thế nhưng, vẫn còn đónhững ngừơi còn nghèo khó, những cụ già neo đơn hay những đứa trẻ mồ côi phảiđón Tết trong cái lạnh lẽo, không chỉ của đất trời mà lạnh từ trong lòng người.Khi ngừơi người xúng xính áo mới, ngồi quanh bàn ăn đầy ắp món ngon, trongnhững góc khuất đâu đó là những người nhói lòng đếm từng đồng bạc kiếm từngngày. Khi những gia đình đầm ấm đầy ắp những lời chúc, những hạnh phúc sum vầy,thì quạnh quẽo đâu đó những gia đình neo đơn, những đứa trẻ mồ côi trong nhàmở.

     

  Nhằm tạo điều kiện cho người nghèo có điều kiện vuixuân, đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, với mục đích làm theo lời Phật dạy:phụcvụ chúng sanh là cúng dường chư Phậtvà giúp đỡ nhữngngười kém may mắn trong cuộc sống  .Trong những ngày qua, với sự chung tay góp sức củacác Phật tử, mạnh thường quân, các trường đại học đã hết lòng góp chút công sứccủa mình phục vụ tốt cho công tác chuẩn bị. 

       Hômqua, 09/02/2015, Chùa Diệu Pháp đã dành tặng 1.200 phần quà tết cho bà con khuyếttật, khiếm thị và người già neo đơn. Mỗi phần quà bao gồm: gạo, mì, sữa,lì xì…trị giá 300.000 đồng. Đây như là một món quà đầy ý nghĩavới mong muốn bà con có thể đón một mùa xuân mới ấm no và hạnh phúc.

      Chươngtrình đã diễn ra tốt đẹp và tất cả mọi người đềucó quà và vui vẻ ra về trong niềm an vui, hoan hỷ.

        Xin gửi đến quý vị một vài hình ảnh:

 Công tác chuẩn bị

một số phật tử đã đến từ rất sớm 
một số phật tự đống góp một số tiết mục văn nghệ!
các bạn sinh viên cũng đống góp các bài nhảy để góp vui cho chương trình
Thầy trụ trì tận tay trao các phần qua cho bà con!

        Qua chương trình này, xin cám ơn tt c các bn sinh viên các trường Đi hc Lut, Văn Lang, Tài tính –Marketing, Đại học Kinh Tếđã nhit tình và hết lòng giúp đ nhà chùa trong công tác chun b và phát quà. Xin chân thành tri ânvà cm t đến tt c quý v Pht t, các mnh thường quân, các nhà ho tâm đã quan tâm và giúp đ nhà chùa. Kính chúc quý v cùng giaquyến mt năm mi vô lượng an lc, vô lượng kiết tường!