Phật giáo là tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Singapore

0
128

Báo cáo điều tra dân số công bố hôm thứ hai cho thấy Phật giáo là tôn giáo phát triển nhanh nhất tại Singapore, đặc biệt trong giới trẻ và giới trí thức. Số người từ 15 tuổi trở lên là phật tử nhảy vọt từ 31% của tổng dân số vào năm 1990 lên 43% hay 1,1 triệu người 10 năm sau đó. Phật giáo là tôn giáo chính của đảo quốc này. 
Phật tử tụ tập tại các ngôi chùa vào dịp lễ Vesak để tưởng niệm ngày sinh, thành đạo và nhập Niết Bàn của Đức Phật.
 
Con số của báo cáo điều tra dân số công bố trên tờ The Straits Times cho thấy số phật tử là những người tốt nghiệp đại học tăng gấp bốn lần từ năm 1990 đến 2000. Số thành viên gia nhập các nhóm phật tử trẻ cũng tăng vọt.
 
Những người cải qua đạo Phật nói rằng Phật giáo đã cho họ sự an nhiên  tự tại khi đương đầu với những đổi thay, tai họa cũng như thường xuyên nhắc nhở họ phải sống vượt lên trên sự cám dỗ của chủ nghĩa vật chất để có được sự an bình và hạnh phúc qua thiền định và thiền quán.
 
Tờ báo trích dẫn lời của Tara Melwani, 43 tuổi, giám đốc của một tập đoàn bán lẽ, sinh ra trong gia đình theo Ấn giáo “ Nhờ Phật giáo, tôi là một người con gái tốt hơn, một người chị tốt hơn, một người bạn và là một đồng nghiệp tốt hơn.”
 
Nữ diễn viên Nadya Hutagalung, 34, sinh ra trong một gia đình Cơ đốc giáo, nói rằng cô bị lôi cuốn bởi triết  học của Phật giáo. 
 
Tôn giáo này cũng lôi cuốn những người tự nhận rằng họ chủ yếu thực hành theo niềm tin của những tôn giáo khác như Cơ đốc giáo chẳng hạn.
 
Hsieg Foo Hua, 57 tuổi, lãnh đạo sở Giao dịch Chứng khóan Singapore nói, “ Phật giáo là tôn giáo rất dung hòa, không phân biệt. Những suy nghĩ dưới ánh sáng của Phật pháp giúp nâng đỡ tâm và tinh thần của tôi.”
Nguồn:phattuvietnam.net