Pháp Hoa: Siêu thị dành cho Phật Tử

0
856

image

Nằm trong khuôn viên chùa Phổ Quang (46/3 Phổ Quang, Q.Tân Bình), siêu thị Phật Giáo Pháp Hoa là mô hình kinh doanh đầu tiên kết hợp giữa chùa và siêu thị, bày bán tập trung tất cả những vật dụng liên quan đến việc tu tập và sinh hoạt của tăng ni, Phật Tử và người mộ đạo.

Thành lập vào trung tuần tháng 5/2010, siêu thị Pháp Hoa ra đời đúng vào dịp Đại lễ Phật Đản và phục vụ nhu cầu nhu cầu mua sắm trong dịp này. Có diện tích trên 1.000 m2, siêu thị Pháp Hoa không chỉ cung cấp những mặt hàng Phật cụ như băng đĩa, hoa quả, đồ thờ cúng… mà còn khánh thành luôn phòng thu âm Mani Media, nơi ghi hình, dựng phim, sản xuất băng đĩa tất cả các buổi thuyết giảng, các hoạt động liên quan đến Phật giáo. Khách thập phương có thể tìm thấy những vật dụng cần mua được phân chia theo các ngành hàng:

 

Đồ thờ cúng: trái cây

 

Hoa tươi

 

Nhang đèn

 

Pháp phục

 

Kinh sách, băng đĩa

 

Pháp khí, pháp cụ

 

 

 

 

 

Đồ lưu niệm

 

Nhu yếu phẩm dùng hằng ngày, mà nổi bật là thực phẩm chay.

Bà Huỳnh Long Ngọc Diệp, giám đốc siêu thị cho biết: “Ý tưởng thành lập siêu thị này bắt nguồn từ nhu cầu của những người tu hành xung quanh tôi. Họ kể về việc phải chạy đầu này đầu kia khi mua sắm những vật dụng Phật giáo vì không có những nơi bày bán tập trung đầy đủ”.

Được biết, toàn bộ lợi nhuận thu được tại đây sẽ dùng cho các hoạt động Phật sự và từ thiện, lợi nhuận sẽ không phải là mối quan tâm hàng đầu tại siêu thị này. Do đó, giá cả tại siêu tthị Pháp Hoa rất mềm, dễ mua nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của giới tu hành và người mộ đạo. Đây cũng là nơi nhận bán các mặt hàng kí gửi từ các tu viện Phật giáo trong khắp cả nước.

Sắp tới, ngày 5/6/2010, bà Diệp sẽ khai trương siêu thị thứ hai tại 711 Lê Hồng Phong Q.10 (đối diện chùa Việt Nam Quốc Tự). Đây là siêu thị văn hóa phẩm Phật giáo với quy mô trên 300 m2.

 

Theo: Phunu online