PG Won chia buồn cái chết Kim Jong-il

0
129

SEOUL, ngày 21 tháng mười hai (Yonhap) – Phật giáo Woncủa Hàn Quốc cho biết đã gửi một thông điệp chia buồn đến Bắc Triều Tiên về cáichết của lãnh đạo Kim Jong-il hôm thứ tư.

“Chúngtôi muốn gửi lời chia buồn đến các tín hữu Bắc Triều Tiên, những người đang đaubuồn sâu sắc sau cái chết đột ngột của lãnh đạo của họ Kim Jong-il,” lãnhđạo Kim Joo-won, Tổng Điều hành Tổng Hội Phật giáo Won, đọc thông điệp gửi tới ngườicùng cấp Bắc Triều Tiên.

“Chúngta đã tạo ra hy vọng về việc thiết lập hòa bình trên bán đảo Triều Tiên thôngqua chuyến đi của các lãnh đạo tôn giáo Nam Triều Tiên đến Bình Nhưỡng vàotháng chín”, Kim bày tỏ hy vọng rằng các chuyến viếng thăm liênTriều lẫn nhau sẽ tiếp tục ngay cả sau sự qua đời Kim Jong-il.

Chínhphủ Seoul trước đó đã cho phép thường dân và các tổ chức tư nhân gửi tin chiabuồn về cái chết của Kim, một ngày sau khi chính bản thân chính phủ đã bày tỏ sự anủi đối với người dân Bắc Triều Tiên.

Tuynhiên, chỉ có gia đình của cựu Tổng thống Hàn Quốc Kim Dae-jung và cựu Chủ tịchtập đoàn Hyundai Chung Mong-hun được phép đến Bình Nhưỡng viếng tang lễ.

Phươngtiện truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên công bố hôm thứ hai rằng nhà lãnh đạocủa họ đã qua đời vì một cơn đau tim vào ngày thứ bảy và lễ tang nhà nước được sắpxếp vào ngày 28 tháng 12 tại Bình Nhưỡng.

V.B dịch (Yonhapnews)


XEM THÊM:

-Đại Sư Jinje lãnh đạo Tông Tào Khê

-Seoul tài trợ kế hoạch thành phố hòa bình dành cho nơisinh của Đức Phật