Những điểm xấu về phong thủy của Nhà Trắng

0
127

Nhà Trắng là tòa nhà quan trọng nhất của nước Mỹ. Sau khi phân tíchphong thủy, người ta đã tìm thấy những mối liên hệ mật thiết giữa kếtcấu Nha Trắng với những thảm họa xảy ra trên nước Mỹ trong vài thậpniên trở lại đây. 

1. Nhà Trắng được xây dựng xong vào năm 1800, người đến sinh sống đầutiên là Tổng thống John Adams. Kể từ đó, Washington và dinh tổng thốngkhông phải lúc nào cũng yên lành hưởng thái bình. Vào năm 1812, trongcuộc chiến tranh với Anh, thủ đô Washington mới được xây dựng đã bị pháhủy nghiêm trọng. Dinh tổng thống bị binh lính Anh dùng lửa đốt rụi,chỉ còn lại những bức tường chỏng chơ. Cho đến năm 1814, khi chiếntranh kết thúc, trong lúc tái thiết, người ta sơn màu trắng cho tất cảnhững phần của dinh tổng thống bị khói hun đen bằng màu trắng. Và cũngtừ đó, dinh tổng thống Mỹ được gọi bằng cái tên Nhà Trắng.

Kết cấu của Nhà Trắng giống như một cây thánh giá mà chiều đông -tây thì dài còn chiều nam – bắc lại ngắn, trong đó đầu phía bắc lại dàihơn phần phía nam. Loại kết cấu này trong phong thủy gọi là “nhà thiếugóc”, tức là về mặt tổng thể, kiến trúc của tòa nhà đó thiếu đi cungCàn phía tây bắc và cung Cấn ở phía đông bắc. Hướng đông nam và tây namcũng thiếu góc nhưng không nhiều. Cung Khảm ở hướng chính bắc mặc dùkhông “thiếu góc” nhưng hướng này lại có một con đường dẫn tới, khônghẳn tốt. Hướng đẹp nhất của tòa Bạch Cung chính là hướng nam, cung Ly.Hướng này có tầm nhìn rộng rãi, sáng sủa với một bãi cỏ rất rộng, phíaxa còn có thể nhìn thấy sông. Đây chính là cung đại cát. Đáng tiếc, tạinơi đây, sau đó người ta lại cho xây dựng Đài tưởng niệm Washington. 
 
Công trình cao 169 mét được xây dựng bằng cẩm thạch, granit này khiếnhàng Bính (Bính vị) của tòa bạch ốc xuất hiện “Chu Tước ngẩng đầu”. Đâychính là điểm kìm hãm lớn nhất đối với kết cấu phong thủy của NhàTrắng. Nhìn xa về  phía tây nam có một chiếc ao và một đền thờ thầnDớt. Đền thờ nằm ở  phía tây nam vốn là tốt. Tuy nhiên, cung khôn vàcấn ở đây lại hợp thành một đường mà phong thủy gọi là “đường quỷthần”. Thêm nữa, tòa miếu lại bị bao quanh bởi chiếc ao lớn, thành racũng không thể nói là tốt được.

Theo như phân tích này thì kết cấu phong thủy của Nhà Trắng khôngphải là tốt lành gì. Vậy lý do vì sao từ khi được thành lập đến nay,nước Mỹ ngày càng trở nên giàu mạnh? Các chuyên gia phong thủy chorằng, nguyên nhân là vì, trong kết cấu của Nhà Trắng có hai nơi tạo nênthế đại cát.

Thứ nhất, ở phía tây của Nhà Trắng có một dòng sông lớn, hướng dòngchảy theo chiều từ tây bắc xuống đông nam, lượng nước rất lớn. Nước ởphía tây là dấu hiệu của tiền tài, còn hàng Canh xuất hiện nước chạy,lượng lớn là dấu hiệu của tiềm lực quân sự hùng mạnh. Điều này vừa đúngvới hai đặc điểm quan trọng nhất của nước Mỹ: dẫn đầu thế giới về kinhtế và quân sự. Điểm “đại cát” thứ hai của tòa bạch cung chính là lượngnước lớn nằm ở phía nam. Nếu tính từ trung tâm Nhà Trắng, thì hướngchính nam của tòa nhà này sẽ nhìn thẳng ra một ngã ba sông. Nếu nhưkhông tính tới thế “Chu tước ngẩng đầu” ở hàng Bính do Đài tưởng niệmWashing ton gây ra thì hàng Ngọ và hàng Đinh ở hướng nam vẫn có thể coilà phát về đường tài lộc.

Giống như một người con gái chỉ có một nét duyên ngầm nhưng chekhuất được tất cả những nét chưa hoàn hảo khác, chính vì sức mạnh củahai đặc điểm “đại cát” này đã che đi rất nhiều điểm bất lợi trong kếtcấu phong thủy của Nhà Trắng. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những đặcđiểm xấu này không đem lại những tai họa cho nước Mỹ.

2. Phải nhắc đến đầu tiên chính là Đài tưởng niệm Washington. Đàitưởng niệm này xuất hiện ở hướng chính nam của bãi cỏ rộng lớn phía namcủa Nhà Trắng. Nếu như dùng la bàn đo từ cửa của Nhà Trắng hoặc trungtâm của tòa nhà thì đài tưởng niệm này nằm trên hàng Bính. Nếu chiếutheo năm tháng thì tương ứng với nửa cuối của năm 2001. Ai cũng biết vềcuộc tấn công khủng bố diễn ra vào ngày 9 tháng 11 của năm này, khiếntòa tháp đôi của Trung tâm thương mại thế giới đặt tại thành phố NewYork sụp đổ hoàn toàn và gần 3 nghìn người thiệt mạng. Đến nay, sự kiệnnày vẫn còn là một nỗi ám ảnh đối với nhiều người dân Mỹ. Tuy nhiên, ítngười biết rằng, nó không hoàn toàn ngẫu nhiên.

Chưa hết, ở hướng chính đông của Đài tưởng niệm chính là tòa nhàquốc hội Mỹ. Theo phong thủy, chính đài tưởng niệm này sẽ trở thành“Bạch Hổ sát” của tòa nhà quốc hội. Thời gian phát tác của Bạch Hổ sátlà vào năm Dậu, năm con gà. Nếu xét lại những sự kiện lớn xảy ra tạinước Mỹ trong 10 năm trở lại đây, có thể thấy, vào năm 2005, năm ẤtDậu, quốc hội Mỹ đã thông qua kế hoạch tấn công Iraq dẫn đến một cuộcchiến hao người tốn của và cho tới nay vẫn chưa có hồi kết.

Đến năm 2006, khi Thái Tuế vận hành đến hướng tây bắc. Như đã nói,hướng tây bắc của Nhà Trắng thiếu một góc lớn, chiếu theo phong thủythì kết cấu Nhà Trắng thiếu đi cung Càn, đây là một điềm dữ, rất bấtlợi. Chính vì thế, trong năm 2006, nguy cơ hàng kém chất lượng bắt đầuxuất hiện ở nước Mỹ. Đồng thời giống như một hiệu ứng domino, nó kéodài trong suốt hơn một năm sau đó. Suy thoái kinh tế cũng bắt đầu manhnha. Đến năm 2008, phong thủy vận hành đến hướng chính bắc, hàng Tý.Hàng Tý hợp với núi chứ không hợp với nước. Đáng tiếng Nhà Trắng khônghề dựa vào núi, chỉ là cao hơn so với nền đất một chút. Điều xấu nhấtchính là có một con đường lớn dài hàng trăm kilomet chạy theo hướngchính bắc thẳng đến trung tâm của Nhà Trắng. Trong phong thủy có câu“Đường thẳng ba dặm ắt có ma quỷ”, huống chi con đường chạy thẳng đếntrung tâm Nhà Trắng này lại dài tới hàng trăm kilomet. Điểm bất lợi mànó gây ra cho Nhà Trắng theo đó, sẽ vô cùng khủng khiếp. 

Chắc nhiều người vẫn chưa quên cuộc “Đại suy thoái” của nền kinh tế thếgiới bắt nguồn từ nước Mỹ vào năm 2008. Trong năm này, tỷ lệ thấtnghiệp ở Mỹ đã tăng từ mức 4,9% vào tháng 12 năm 2007 lên 9,5% vàotháng 6 năm 2009. Nhiều ngành kinh tế của Mỹ thu hẹp sản xuất. Ngànhchế tạo ô tô bị khủng hoảng nghiêm trọng đến mức Big Three phải bán đimột số thương hiệu và chi nhánh của mình. Nhiều công ty, tập đoàn kinhtế đã phải chịu phá sản và chấp nhận tái cơ cấu dưới sự giám sát củaChính phủ. Đó là một năm thực sự kinh hoàng đối với nền kinh tế vàngười dân nước Mỹ. Và vào cuối năm đó, Tổng thống George Bush sau hainhiệm kỳ giữ chức tổng thống, đã buộc phải trao trả tòa bạch cung cùngvới một cục diện rối ren cho “người hùng” mới của nước Mỹ, vị tổngthống da màu đầu tiên của nước Mỹ, B. Obama.

Bước sang năm 2009, vị trí của vận hành phong thủy Nhà Trắng đếnhướng chính đông, hàng Sửu. Sự thiếu góc ở hàng Sửu của Nhà Trắng làđiều rất dễ nhận thấy. Thiếu góc, trong phong thủy gọi là “Cán dao”, ýchỉ sự đen đủi. Đây cũng chính là lý d vì sao, dù rất nỗ lực trong suốthai năm, 2009 và 2010 nhưng vị tổng thống mới của nước Mỹ vẫn không thểkhôi phục lại được nền kinh tế đang trên đà suy thoái của nước Mỹ.Chính điều này đã biến cuộc suy thoái kinh tế trở thành một cuộc “đạisuy thoái” trên toàn thế giới.

Vào năm 2011, khi phong thủy vận hành đến hướng chính đông, thìnguồn nước ở hướng tây Nhà Trắng sẽ có điều kiện phát huy tác dụng.Thêm vào đó, phía đông lại không thiếu góc như những hướng khác. Chínhvì vậy, trong năm này, nền kinh tế nước Mỹ chắc chắn sẽ bước vào thờikỳ phục hồi. Kết quả của sự phục hồi ra sao vẫn chưa thể khẳng định,nhưng chắc chắn nó sẽ là một liều thuốc trợ tim mạnh đối với nền kinhtế Mỹ. Vào cuối tháng ba này, khi Tổng thống Obama xuất hiện trêntruyền hình, ắt người ta sẽ không còn thấy khuôn mặt trầm tư rầu rĩtrong suốt hai năm qua nữa, thay vào đó chắc chắn là một nụ cười rạngrỡ.

Tuy nhiên, những tai họa mà tòa Bạch Cung này đem đến cho nước Mỹ dokết cấu phong thủy của nó gây ra vẫn không phải đã hết. Chính quyền Mỹchắc chắn nên lưu ý đến năm 2014, năm kỷ niệm 12 năm sự kiện ngày 9tháng 11. Đây là thời điểm sao Thái Tuế chuyển đủ một vòng và lại ứngvới hướng chính nam, nơi có Đài tưởng niệm Washington. Nhiều người cũngđã cảnh báo một tai họa sẽ đổ xuống nước Mỹ vào năm con ngựa này. Muốntránh được đại họa, trừ khi là người ta phá bỏ hoặc di chuyển Đài tưởngniệm Washington. Tuy nhiên, ai cũng biết, điều này là không thể xảy ra.

(Theo Phunutoday)