Nhờ ngồi kiết già, đẩy được giun ra khỏi cuống mật

0
104
Ngồi kiểu kiết già (Ảnh minh họa)

Bà Nguyễn Thị Kim Oanh tâm sự, cả đời bà sẽ không bao giờ quên giâyphút kỳ diệu đã đưa bà từ “cõi chết trở về”. Đó là vào tháng 7/1998 tựdưng bà bị đau bụng dữ dội, được Viện Quân y 354 siêu âm và chẩn đoángiun chui cuống mật. Sau 9 ngày điều trịtại phòng cấp cứu và 15 ngày điều trị tẩy giun tích cực bằng nhiều biệnpháp, kể cả tẩy bằng oxy, bà đã loại trừ được những cơn đau. Nhưng xácgiun chết nằm lại trong cuống mật. Bà không ăn uống được gì, da vàng,sức khoẻ suy kiệt. Gia đình xin chuyển cho bà sang Bệnh viện TƯ Quânđội 108 để xử lý.

Bà Oanh cười: “Lúc đó tôi luôn nghĩ mình đã cận kề với cái chết, khôngcòn con đường nào khác. Để lấy dũng khí, tinh thần, chiều thứ 7, tôingồi tĩnh tâm từ lúc 2 giờ, không để ý, không quan tâm đến cái gì khác,mở mắt ra đã là 5 giờ. Tối đó, tôi lại tiếp tục ngồi tĩnh tâm, sau khingồi được 2 giờ, tôi thấy bụng nóng rát, căng to, tiếp đó là đánh tháohơi liên tục, có thể nói đến cả trăm cái. Sau đó bụng nhẹ dần khôngnóng, người thanh thản. Tôi nghĩ xác giun đã được đẩy xuống. Sáng hômsau, thấy đói bụng và ăn được nhiều bữa trong ngày. Kết quả, sáng thứhai vào viện kiểm tra, xác giun không còn lại trong cuống mật”.
Cũng nhờ tĩnh tâm vô thức hiện nay bệnh tật của bà giảm rõ rệt. Bà đãkhỏi hẳn viêm họng mạn, đau đầu kéo dài, huyết áp ổn định 130/80mmHg.10 năm nay gần như bà không ốm đau bệnh tật gì cả.   


Nhật Hà (bee)