Nhật Bản: Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama viếng thăm đại Phật ở Kamakura

0
119

Hôm qua 14-11, tạm gác lại những vấn đề của quốc gia, Tổng thống Mỹ, Barack Obama, đã đến viếng thăm khu du lịch tâm linh yên tĩnh tại cố đô Kamakura của Nhật Bản, nơi mà trước đây ông đã viếng thăm cùng với mẹ lúc ông mới sáu tuổi.

WTT (2).jpg

Tổng thống Obama chụp hình lưu niệm trước tôn tượng Đại Phật


Đám đông sắp hàng đứng trên các đường phố, tay cầm lá quốc kỳ nướcMỹ vẩy chào Tổng thống Obama và những biểu tượng “chào mừng” khi đoànxe hộ tống Tổng thống Obama đi qua thành phố gần Tokyo, nơi mà nhữngngọn đồi cây cối mang đậm sắc Thu bao quanh những ngôi chùa Phật giáovà các ngôi đền của đạo Shinto.

Đích đến trong chuyến đi này của Tổng thống Obama là tôn tượng ĐứcPhật bằng đồng cao 13 mét trong tư thế tọa thiền tĩnh lặng tại chùaKotoku-In.

WTThong.jpg

WTT (4).jpg

Tổng thống Obama dùng món ăn truyền thống của người Nhật

Khi đến trước tượng Phật, Tổng thống Obama đã đứng yên lặng và chiêmngưỡng tôn tượng trong ít phút, sau đó ông đi nhiễu quanh tượng Phật.Đến đây, ông hồi tưởng lại kỷ niệm đẹp khi ông đến thăm nơi này lúcthiếu thời, rằng ông đã được uống trà xanh Nhật Bản và ăn kem dưới ánhmắt bình thản của Đức Phật.

Tượng Đại Phật tại Kamakura là tượng Phật A Di Đà bằng đồng cao13,35 mét, nặng 121 tấn, lớn thứ hai ở Nhật Bản, thuộc Kodokuin, đượctạo dựng năm từ 1252, thuộc tỉnh Kanagawa, phía nam Tokyo. Tôn tượngPhật này từng được UNESCO công nhận như là Di sản Văn hóa thế giới.

(GNO)