‘Nhà nước đánh giá cao vai trò của Phật giáo’

0
117
Phó Thủ tướng đọc kinh Phật đản

Tại buổi lễ, Phó thủ tướng Phạm Gia Khiêm khẳng định,Phật giáo luôn đi đầu trong các tôn giáo hăng hái đóng góp xây dựng đấtnước. Trong mọi hoàn cảnh, giáo hội đã làm tốt vai trò giữ gìn đoàn kếtcủa dân tộc, tác động tích cực đối với tăng ni phật tử.

“Đảng và Nhà nước đánh giá cao vai trò của Giáo hộiPhật giáo, đã phát huy nội lực để xây dựng đất nước ngày càng trườngtồn, thực hiện mục tiêu tốt đời đẹp đạo”, Phó thủ tướng nhấn mạnh.

Đông đảo hòa thượng, tăng ni, phật tử tham gia đại lễ.
Đông đảo hòa thượng, tăng ni, phật tử tham gia đại lễ. Ảnh: Đoàn Loan.

Phó chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc ViệtNam Hà Văn Núi cũng gửi lời chúc mừng nhân đại lễ Phật đản – Phật lịch2555 tới các vị chức sắc của Giáo hội và các tăng ni, phật tử trong cảnước.

Phó chủ tịch Hà Văn Núi mong muốn Giáo hội Phật giáoViệt Nam tiếp tục động viên tăng ni, phật tử cả nước thực hiện chínhsách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái tham gia các phong tràothi đua yêu nước. Giáo hội Phật giáo tiếp tục phát huy vai trò thànhviên của Mặt trận tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới, góp phần xâydựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Rước xe hoa chào mừng đại lễ. Ảnh: Đoàn Loan.

Hàng nghìn tăng ni, phật tử có mặt tại buổi lễ đãcùng cầu nguyện cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình. Bà Lê Mai,phường Cửa Nam, cho hay, dù đã 60 tuổi nhưng bà đều tham gia các lễPhật đản từ nhiều năm nay bởi tâm thức luôn hướng về đức Phật. “Đến dựngày sinh của ngài, tôi thấy khỏe mạnh hơn. Không chỉ tôi mà nhiềungười thấy vui, xúc động”.

Cuối buổi lễ, hàng chục xe hoa từ giáo hội Phật giáocác huyện và các chùa tại 29 quận huyện của Hà Nội cùng tham gia lễrước đức Phật, chào mừng ngày lễ Phật đản năm 2011.

Đoàn Loan (VNE)