Người sáng lập Phật Quang Sơn ổn định sau đột quỵ

0
113

CaoHùng, ngày 27 tháng 12 (CNA) – Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập tổ chức Phậtgiáo Phật Quang Sơn, trong tình trạng ổn định sau khi bị một cơn đột quỵ, chinhánh bệnh viện Trường Canh Cao Hùng cho biết hôm thứ ba.

Hòathượng được đưa đến bệnh viện bởi những đệ tử đêm thứ hai sau khi ngài cảm thấytê chân và tay trái.

Bệnhviện ngay lập tức lập một nhóm để điều trị cho Hòa thượng Tinh Vân và khẳngđịnh ngài đã bị xơ cứng mạch máu não và đột quỵ thiếu máu cục bộ.

Bệnhviện cho biết Hòa thượng Tinh Vân, 84 tuổi, có tiền sử đường trong máu cao,huyết áp cao, mỡ trong máu cao và bệnh tim.

Đượcđưa vào bệnh viện vì một cơn đột quỵ vào tháng mười và đã phục hồi tốt, nhưng ngàiđã mệt mỏi trong những ngày gần đây do các hoạt động liên quan đến việc khánhthành một trung tâm thờ niệm Đức Phật ở Cao Hùng, [một thành viên của] tu việnPhật Quang Sơn cho biết.  (Xem: Phậttử Đài Loan mừng Điện thờ mới)

Bệnhviện nói rằng mặc dù đang ở trong tình trạng ổn định, nhưng ngài vẫn sẽ ở lạibệnh viện để theo dõi một thời gian trước khi được cho về.

Tổngthống Mã Anh Cửu đã gửi đến Hòa thượng Tinh Vân một tin nhắn vào sáng thứba để bày tỏ sự quan tâm và lời chúc tốt nhất và không loại trừ việc viếngthăm Hòa thượng một lần nữa khi tình trạng của ngài ổn định, phụ tá của tổngthống cho biết.

HạNiệm Tư Lilian Ngô, Focus Taiwan (GVB dịch)