Ngôi sao phim Chúa tể Những Chiếc Nhẫn theo đạo Phật

0
127


Orlando không muốn nói nhiều về đời tư, nhưngcũng hé lộ cho báo giới biết rằng anh đã cùng 60 Phật tử tham dự phong tràoPhật giáo Quốc tế Soka Gakkai HQ tại Taplow Court Mansion ở Maidenhead, hạtBerkshire.

Một vị khách nhận xét: “Anh ấy trông thật hạnhphúc nhưng cũng không giấu nỗi sự hồi họp”. Bloom đã xuất hiện trước mọi ngườivới Gohonzon của mình. Gohonzon là cuộn giấy ghi lại chữ viết của Nichiren (Nhật LiênTông), chứa đựng thủ bút của ông viết bằng chữ Trung Hoa và chữ Phạn với đại ý:“Nammô Diệu Pháp Liên Hoa Kinh,” được ông khuyến tấn hàng đệ tử trì niệm. 

Bloom mặc áo sơ mi và áo len màu lạc đà và quần Jeans.Anh ấy đã nhận cuộn giấy từ giám đốc trung tâm Ricky Baynes. Người đến dự chobiết: “Anh điềm tĩnh bắt tay Ricky như mọi người khác và nhận lấy cuộn giấy”.

Khi mọi người đều nhận được cuộn giấy của mình,tất cả đều vỗ tay và tiếng hoan hô rền vang. Sau đó họ uống trà và Bloom đi đếncửa hàng quà lưu niệm. Mọi người đang xếp hàng chờ xin chữ ký của anh và chụphình với anh. Anh tỏ ra rất thân thiện và không hề phiền hà.

Orlando Bloom nói Gohonzon chính là niềm hãnhdiện của anh khi trở về quê nhà. Anh muốn đặt nó trong điện thờ, xung quanhthắp nến. Anh sẽ niệm câu thần chú bằng tiếng Nhật ‘nam–myoho-renge-kyo’ trướcGohonzo mỗi ngày hai lần. Anh cũng phải tụng hai phẩm trong Diệu Pháp Liên HoaKinh.

Orlando Bloom đóng vai Legolas trong bộ phimdài ba tập Chúa tể Những Chiến Nhẫn. Trước đây anh chưa bao giờ công khai vềtôn giáo của mình, nhưng người ta thường thấy anh luôn giữ xâu chuỗi hạt Phậtgiáo bên mình.

Thủy Ngọc (GNO/Theo TheBuddhistChannel)