Ngôi sao Hollywood Jennifer Lopez – tín đồ Thiên chúa giáo chuyên tâm học Phật

0
133

Theo tin tức từ A Socialite's Life, Jennifer Lopez là nghệsĩ người Latinh giàu có nhất Hollywood. Trong bảng xếp hạng 100 nhânvật Châu Mỹ Latinh có ảnh hưởng lớn nhất hiên nay, cô là nghệ sĩ ChâuMỹ Latinh có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ .

Sự họctập Phật pháp của bạn thân Richard Gene đã khiến căn cơ tín ngưỡng củaJennifer Lopez thay đổi hoàn tòan. Trước kia cô vốn là tín đồ của thiênchúa giáo. Đây là điều bí mật mà cô đã tiết lộ với giới báo chí sau khihợp tác với Richard Gene trong bộ phim “Shall we dance”.

Côsinh ra và lớn lên trong một gia đình theo đạo thiên chúa, và trước đóđạo thiên chúa luôn là niềm tin vững chắc, duy nhất nơi cô. Song hiệnnay, Richard Gene bày tỏ chính kiến về quan niệm tín ngưỡng: “ Tôiđến với đạo Phật, vì đạo Phật đã làm giảm bớt đi sự phẫn nộ trong tôi,bồi dưỡng lòng kiên nhẫn, bát ái, và sự cảm thông với mọi. Đấy là tấtcả những gì cao quý mà đạo Phật đem lại cho bản thân, cho cuộc sốngnhân lọai nầy. Bên cạnh đó, đạo Phật còn nhiều triết lý thâm sâu như:hư không, tuỳ duyên ..càng học tôi càng hứng thú và muốn học hỏi thêmnhiều điều tốt đẹp hơn nữa” Chính những tâm sự trên đã thấy sự thay đổi lớn trong đời sống của Jennifer Lopez từ  thế giới quan lẫn nhân sinh quan.
 
 
 
Ngoàira, Jennifer còn cho biết, hiện cô đang nghiên cứu tác phẩm Phật họcnổi tiếng “ The power of now” của tác giả Eckhart Tolle.”. Nội dung tácphẩm gợi mở cho chúng ta làm sao để nhân biết vấn đề  về khổ và conđường giải thoát khổ đau trong suy nghĩ của chính mình. “Cuốn sách này đã giúp ích cho tôi rất nhiều điều trong cuộc sống”,  cô nói .

Nguồn: phattuvietnam.net