Ngôi chùa Malaysia góp RM15, 000 cho từ thiện

0
126

Kuching:Tinh xá Phát Nguyên, một ngôi chùa dành cho giới trẻ, đã góp một số lớn tiền mặt choviệc từ thiện năm 2011.

Lúc7 giờ tối vào đêm giao thừa, một phát ngôn viên của ngôi chùa đã công bố rằnghọ đã thu tổng cộng RM15, 000 (gần 100triệu VNĐ) từ 30 cửa hàng bán tất cả mọi thứ từ bánh kem và các mặt hàngtrang trí Tết Nguyên Đán.

Trưởng Ban tổ chức Tnay Siong Leng cho biết số tiền sẽ được chia đều cho bốn tổ chứcphi chính phủ.

“Chúngtôi muốn làm gì đó mà chúng tôi có thể đến tận phút cuối cùng,” Tnay nói vớiThe Star.

Vớitinh thần cao quý đó, dân Kuching tổ chức tiệc trong khi chờ đếm ngược đến năm2012 vào đêm giao thừa tại khách sạn Pulman ở Kuching.

Ôngcho biết, đêm giao thừa đã được lựa chọn cho việc bán hàng vì từ thiện của ngôichùa bởi vì, “hầu như không có ai làm việc hôm qua, vì vậy tất cả họ đềucó thể đến giúp đỡ”.

Việcbán cũng được kết hợp với lễ kỷ niệm lần thứ năm của Tinh xá Phát Nguyên và kỷniệm năm thứ hai kể từ khi khánh thành các cơ sở được trùng tu.

Cáctổ chức phi chính phủ được nhận là Hiệp hội Ung thư trẻ em Sarawak, SarawakCheshire Home Kuching, Hội người mù Sarawak vàPibakat, một hội cho các bậc cha mẹ có trẻ bị khuyết tật.

Thứtrưởng Bộ Lao động Datuk Yong Khoon Seng, một khách mời, cho biết ông luôn luôncảm thấy “được động viên khi thấy giới trẻ tham gia công tác xã hội”.

“Tôihy vọng người khác sẽ thấy những việc mà các đệ tử của Tinh xá Phát Nguyên đãlàm ở đây và truyền cảm hứng để đóng góp cho xã hội”, Yong nói.

“Cáchành động vị tha là bản chất (essential)của Phật giáo. Điềuquan trọng là xuất phát từ trái tim chúng ta, mà không mong đợi sự báo đáp. Tấtcả mọi thứ đến từ trái tim đều đẹp.”

GVB dịch (Malaysia Star)