Nghệ sĩ Sài Gòn rủ” nhau làm việc thiện ngày cuối tuần”

0
122

Ngày hôm qua (27/4), Nhóm từ thiện xã hội LHL cùng Hội Nghệ sĩ Việt Nam và Tạp chí điện ảnh Việt Nam đã phối hợp tổ chức một chương trình từ thiện kết hợp biểu diễn văn nghệ tại chùa Pháp Thường, huyện Đồng Nai. Đã có hơn 20 nghệ sĩ cùng nhiều tấm lòng hảo tâm tham gia đóng góp cả về vật chất lẫn tinh thần.

Diễn viên điện ảnh Bích Hằng chụp ảnh lưu niệm với các nhà hảo tâm
 
Trước khi chương trình bắt đầu, đoàn từ thiện đã cùng chính quyền xã Phước Khánh trao tặng ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình anh Nguyễn Văn Tâm và chị Nguyễn Thị Yên.
 
Chị Yên và hai con nhận được sự quan tâm từ phía các nhà hảo tâm.
 
Được biết, trước đây, đời sống của gia đình anh Tâm và chị Yên vô cùng khó khăn. Cả nhà 5 người phải sống trong một căn chòi trên sông. Để gánh vác gia đình, chị Yên đã phải bán trứng vịt lộn với mức thu nhập từ 15 – 20/ngày. Chừng đó là quá ít để có thể nuôi sống cả gia đình với 3 con nhỏ và một người chồng ốm yếu. Chính vì thế mà việc có một cơ ngơi khang trang cùng nhiều món quà vật chất có giá trị đã mang đến một cuộc sống khác cho những con người khốn khổ này.
 
Gia đình anh Tâm chị Yên nhận nhà.
 
Cùng những món quà có giá trị như tivi, đầu VCD…
 
Xúc động sau khi có nhà mới khang trang, chị Yên đã tâm sự rằng chị muốn mở một cửa hàng bán gạo để cải thiện kinh tế gia đình. Nguyện vọng này của chị ngay sau đó đã được công ty Choice To Change tiếp nhận, qua đó chị sẽ có cơ hội thực hiện được mơ ước của mình với một khoản vay đặc biệt không phải trả lãi.
 
Chương trình từ thiện và giao lưu văn nghệ với tên gọi “San sẻ yêu thương” được bắt đầu sau đó vào lúc 2h chiều. Mở đầu cho chương trình là màn trao học bổng cho học sinh nghèo và tặng quà cho các gia đình khó khăn.

Quỹ học bổng trao cho 20 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt ngày hôm qua được thành lập bởi hai diễn viên điện ảnh là Kinh Quốc và Bích Hằng. Cả hai đều mong muốn quỹ sẽ hỗ trợ phần nào cho các em trong con đường học tập, vượt lên khó khăn để trở thành người có ích cho xã hội. Quỹ cũng sẽ còn tiếp tục được trao đến tay của nhiều học sinh nghèo hiếu học khác trên cả nước. Bên cạnh đó, những món quà vật chất, tuy có giá trị không cao nhưng cũng đã mang đến những niềm vui nho nhỏ cho nhiều hộ nghèo xã Phước Khánh.

Nam diễn viên Kinh Quốc…
 
Cùng sự chụ trì chùa Pháp Thường trao học bổng cho các em học sinh.
 
Nữ diễn viên Thanh Thúy tặng quà cho bà con.
 
Sau cùng, các tiết mục văn nghệ do nhóm ca sĩ – diễn viên gửi đến đã thực sự hâm nóng bầu không khí ấm áp và vui vẻ của chương trình. Bên cạnh các gương mặt đã quá quen thuộc như Thanh Thúy, Hoàng Mập hay Phạm Thanh Thảo thì những tên tuổi trẻ hơn như Nam Cường, Đông Dương, Khương Ngọc… đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía bà con.
 
Bộ đôi MC Thanh Thúy – Hoàng Mập
 
Phạm Thanh Thảo giản dị và dễ gần.
 
Nam Cường trẻ trung.
 
Khương Ngọc làm nóng chương trình cùng các sinh viên tình nguyện.
 
Hoàng Mập trở lại với vai trò tầu hài.
 
Các nghệ sĩ hát tặng ca khúc cuối như lời chia tay.
 
Chương trình kết thúc tốt đẹp.
 
Đúng 5 rưỡi chiều, chương trình kết thúc. Đoàn xe từ thiện chầm chậm lăn bánh trở lại thành phố để lại những nụ cười rạng rỡ, hạnh phúc phía sau.

                                                                                          Nguồn: Giacngo.vn