Xem thêm

Ngã rẽ cuộc đời bất ngờ của hai mỹ nhân nổi tiếng nhất "Hồng Lâu Mộng"

Phap Ngo Thich
Hồng Lâu Mộng, tác phẩm của đạo diễn Vương Phù Lâm, đã ghi dấu nét đẹp độc đáo trong lòng khán giả từ năm 1987. Với dàn diễn viên "khủng" gồm hơn 200 người, bộ...

Hồng Lâu Mộng, tác phẩm của đạo diễn Vương Phù Lâm, đã ghi dấu nét đẹp độc đáo trong lòng khán giả từ năm 1987. Với dàn diễn viên "khủng" gồm hơn 200 người, bộ phim đã trở thành tác phẩm có số lượng người tham gia đông nhất trong lịch sử điện ảnh Trung Quốc.

Trương Lợi và Trần Hiểu Húc trong "Hồng Lâu Mộng".

Gần 35 năm kể từ khi siêu phẩm truyền hình Hồng Lâu Mộng lên sóng, sức hút của bộ phim và dàn diễn viên vẫn đến tận ngày nay. Trong số đó, Trần Hiểu Húc, Trương Lợi và Âu Dương Phấn Cường vẫn nhận được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả.

Mới đây, "Tiết Bảo Thoa" Trương Lợi đã khiến dư luận xôn xao khi chia sẻ những hình ảnh hiếm hoi của cô và "Lâm Đại Ngọc" Trần Hiểu Húc từ quá khứ thời còn trẻ trung và thành công của Hồng Lâu Mộng. Những bức ảnh này chụp cách đây hơn 30 năm và là bằng chứng cho sự gắn bó và tình bạn chặt chẽ của hai nữ diễn viên.

Sau "Hồng Lâu Mộng", Trần Hiểu Húc và Trương Lợi trở thành bạn thân.

Trần Hiểu Húc và Trương Lợi đã trở thành người bạn thân thiết sau khi cùng hợp tác trong bộ phim Hồng Lâu Mộng. Với nhan sắc và diễn xuất xuất sắc, cả hai đã trở thành những ngôi sao của làng giải trí Trung Quốc, và được công nhận là Tiết Bảo Thoa và Lâm Đại Ngọc kinh điển nhất trên màn ảnh nhỏ.

Cuộc đời của hai nữ diễn viên cũng gắn liền với những sự trùng hợp với nhân vật mà họ thể hiện trong tác phẩm kinh điển. Trần Hiểu Húc đã rời xa trần thế và Trương Lợi sống độc thân và kín tiếng tại nước ngoài.

Cả Trương Lợi và Trần Hiểu Húc đều là những mỹ nhân của làng giải trí Trung Quốc.

Trần Hiểu Húc (vai Lâm Đại Ngọc)

Trần Hiểu Húc là diễn viên gắn bó với thành công và là linh hồn của Hồng Lâu Mộng. Vai diễn Lâm Đại Ngọc đa sầu đa cảm của cô đã trở thành một vai diễn kinh điển và thành công nhất trong sự nghiệp điện ảnh của cô.

Trần Hiểu Húc sở hữu ngoại hình, gương mặt và thần thái giống với nguyên mẫu trong tác phẩm. Cô đã vượt qua hàng ngàn thí sinh để nhận vai Lâm Đại Ngọc khi chỉ mới 18 tuổi và chưa có kinh nghiệm diễn xuất.

Sau bộ phim, Trần Hiểu Húc được biết đến như "Lâm muội muội" từ tiểu thuyết của Tào Tuyết Cần. Điều này cũng là lý do cô tự tin tuyên bố: "Tôi chính là Lâm Đại Ngọc. Nếu đóng vai khác, khán giả chắc chắn sẽ không đồng ý".

Trần Hiểu Húc được xem là Lâm Đại Ngọc kinh điển.

Cuộc đời của Trần Hiểu Húc cũng xuất hiện nhiều sự trùng hợp với nhân vật mà cô đã thể hiện. Sau khi rời xa màn ảnh, cô chuyển hướng sang kinh doanh. Cùng người chồng thứ hai, cô đã mở công ty tổ chức sự kiện và thành công vang dội.

Tuy nhiên, vào năm 2006, cô phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn cuối. Trong những năm tháng cuối đời, cô quyết định tu tập và lên chùa. Chỉ vài tháng sau khi trở thành ni sư, cô đã qua đời, hưởng thọ 41 tuổi.

Cuộc đời ngắn ngủi của Trần Hiểu Húc khiến khán giả và đồng nghiệp cảm thấy tiếc nuối. Cô đã trải qua hai cuộc hôn nhân nhưng không có con. Tài sản của cô được chia cho người thân, tổ chức từ thiện và quỹ Phật giáo mang tên Trần Hiểu Húc.

Trần Hiểu Húc và người chồng thứ hai.

Trương Lợi (vai Tiết Bảo Thoa)

Trương Lợi đã bất ngờ trở thành "Tiết Bảo Thoa" trong Hồng Lâu Mộng. Cô đã tham gia thử vai cho đoàn phim và được chọn đóng Nghênh Xuân nhờ vẻ đẹp cổ điển và đoan trang. Tuy nhiên, sau khi thử tạo hình, đạo diễn quyết định giao vai Bảo Thoa cho cô.

Trong quá trình ghi hình, Trương Lợi đã tiếp xúc với nhiều tư tưởng Phật giáo và từng xin xuất gia nhưng bị từ chối. Vai diễn Tiết Bảo Thoa của cô đã trở thành một thành công xuất sắc. Trương Lợi thể hiện được khí chất của một nàng tiểu thư nhà giàu, có học thức, cư xử hòa nhã và uyên bác. Ngoại hình xinh đẹp của Trương Lợi cũng là một yếu tố giúp vai diễn của cô thành công hơn.

Trương Lợi xinh đẹp với vai diễn Tiết Bảo Thoa trong "Hồng Lâu Mộng".

Sau Hồng Lâu Mộng, Trương Lợi tiếp tục nhận được sự quan tâm và mời tham gia nhiều bộ phim. Tuy nhiên, cũng giống như Trần Hiểu Húc, vai diễn Tiết Bảo Thoa là hào quang lớn nhất trong sự nghiệp diễn xuất của cô.

Trương Lợi quyết định giải nghệ và theo đuổi sự nghiệp kinh doanh bất động sản. Sau hơn 20 năm hoạt động, cô đã trở thành "phú bà" với tài sản bạc tỷ và sở hữu nhiều bất động sản tại Mỹ, Canada và Trung Quốc.

Trương Lợi sở hữu vẻ đẹp tròn đầy, sang trọng và quyến rũ.

Mặc dù xinh đẹp và giàu có, Trương Lợi đã lựa chọn cuộc sống độc thân. Cô đã chia sẻ: "Hôn nhân là việc lớn trong đời người, cần phải thận trọng. Tôi sẽ không sinh con nếu chưa tìm được người để nắm tay cả đời".

Ở tuổi 55, Trương Lợi vẫn giữ được vẻ đẹp và sang trọng. Cô dành thời gian làm từ thiện, đi du lịch và chăm chỉ kinh doanh. Thỉnh thoảng, cô trở về Trung Quốc và tìm hiểu với những đồng nghiệp xưa.

Trương Lợi đã rời xa làng giải trí từ lâu, sống hạnh phúc và giàu có ở nước ngoài.

Ở tuổi 55, cô không kết hôn và tận hưởng cuộc sống độc thân, giàu có và vui vẻ.

1