Nên Áp Dụng Phật Pháp Ngày Càng Nhiều Vào Đời Sống Hàng Ngày

0
121

Từ Châu Á đến Hoa Kỳ, Phật Giáo đã và đang truyền thừa phổ cập vượt qua đại dương Thái Bình, và bắt đầu nở rộ đơm hoa kết trái tại Moscow, Nga Xô. Có 2 nhóm truyền thống Phật giáo tại Moscow : cộng đồng Phật giáo thiền định Palouse và Trung tâm thiền định Phật giáo tây tạng Golden Blue Lotus Tara. Theo lời của giáo sư Jay Feldman, đại học Idaho, nghĩ rằng có 3 phương pháp để học hỏi giáo pháp đức Phật, và Moscow thật sự hoàn toàn có một cộng đồng Phật giáo phát triển và vững mạnh.

Giáo sư Feldman đang dạy Phật pháp tại đại học Idaho được 6 năm, và tuần vừa rồi ông đã dẫn dầu một nhóm Phật tử tu tập theo giáo pháp Đức Phật nhà thờ Unitarian sẽ tiếp tục cho đến ngày 17 tháng 5.

Mùa hè này vì không có thời gian , giáo sư Feldman sẽ có 1 khoá học hỏi giáo pháp Đức Phật online dài 6 tuần, vì giáo sư còn phải dạy học tại trường đại học Idaho vào khoá học mùa thu 2009.

Trong khoá học này, giáo sư Feldman sẽ dạy sinh viên tìm hiểu lẫn nhau và mong muốn tất cả học viên có thể trở thành công dân quốc tế. Đối với giáo sư Feldman thì ông muốn truyền đạt Phật pháp như 1 triết lý, 1 tôn giáo, 1 tâm lý học cũng như là những bài học phổ cập căn bản cho các học viên.

Là một người Do Thái, giáo sư Feldman cũng cho biết rằng Do Thái Giáo đã trãi qua thời kỳ khó khăn vào thập niên 1950 cũng như trong thời kỳ Đức Quốc Xã, và đã mất thời gian khá lâu để phục hồi.

Giáo sư Feldman học Phật pháp tại trường đại học Hawaii và Idaho. Phật Pháp đã tồn tại hơn 2,500 năm và đã có mặt ở Hoa Kỳ kể từ thập niên 1800, khi công nhân từ Châu Á di dân đến lục địa này trong thời kỳ cơn sốt mỏ vàng.

Mặc dù dân chúng có thể tìm thấy những ngôi chùa, thiền viện tại các thành phố lớn ở Mỹ, nhưng đa số không hẵn là nơi dạy nhiều về pháp hành.

Ngày nay nhiều Phật tử hoa kỳ phải đương đầu đến các vấn nạn trong xã hội như những người khuyết tật, Nữ linh mục, màu sắc chủng tộc và giới đồng tình luyến ái. Tuy nhiên nếu họ biết áp dụng đúng đắn Phật Pháp thì các vần đề này sẽ được giải quyết dễ dàng.

Chân lý đơn giản và cơ bản của Phật pháp là từ bi hỹ xã và đạo lý tứ diệu đế nhằm chấm dứt khổ đau cho nhân loại.

Theo cô Marie Haley, 1 sinh viên du học từ Tân Tây Lan đang theo học Phật pháp từ giáo sư Feldman, thì Phật Pháp đối với cô là một giáo lý kỳ diệu hấp dẫn thực tế vô cùng.

Cũng theo lời cô Marie, thì quan điểm cứu giúp nhân loại phải bắt đầu sự thay đổi từ chính bản thân của mọi người, cũng như môi trường chung quanh từ bé tới lớn.

Phật Pháp đã giúp đỡ và thay đổi hoàn toàn cuộc sống của cô.

Nguồn: phapluan