Natto - món đậu nành lên men trong văn hoá ẩm thực Nhật Bản đã trở thành một biểu tượng đặc biệt của xứ sở Hoa Anh Đào. Người dân Nhật tin rằng, Natto không chỉ mang đến hương vị tuyệt hảo trong những bữa cơm mà còn mang lại nhiều tác dụng thần kỳ cho sức khoẻ, đặc biệt là đối với người bệnh tim mạch. Vậy Natto thực sự là gì mà khiến nhiều người Nhật yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu thêm về món ăn này nhé.
Đậu nành lên men (Natto) Ms Slim - Món ăn tuyệt vời cho sức khoẻ
Theo cách hiểu đơn giản nhất, Natto là một món ăn được làm từ đậu nành lên men và đã tồn tại từ hàng ngàn năm trước đây ở Nhật Bản. Với cách chế biến đơn giản nhưng đậu nành lên men này lại chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, bao gồm protein, magie, vitamin, axit folic, choline và canxi,... các chất này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là cho tim mạch và hệ tiêu hoá.
Để làm đậu nành lên men, bạn chỉ cần luộc chín đậu nành, sau đó ủ với men vi sinh Bacillus Subtilis ở nhiệt độ 40 độ C từ 14 đến 18 tiếng. Khi hạt đậu chuyển màu vàng nâu và có mùi vị đặc trưng, chất nhớt sẽ được tạo ra.
Chỉ số dinh dưỡng có trong hộp Natto Ms Slim
- Chất đạm: 7.4g (tương đương với 45g thịt vai bò)
- Chất xơ: 3.0g (tương đương với 1/2 củ cà rốt)
- Sắt: 1.5mg (tương đương với 40g gan bò)
- Can-xi: 41mg (tương đương với 1/2 hộp sữa chua)
- Magie: 45mg (tương đương với 3 con hàu)
- Vitamin E: 0.5mg (tương đương với 1/2 quả cà chua)
- Vitamin B2: 0.25mg (tương đương với 100g thịt vai heo)
Thành phần có trong Natto Ms Slim
- Đậu nành hữu cơ không biến đổi gen (99,98%)
- Men bacillus subtilis natto (0,02%)
- Dấm gạo 35%
- Nước tương 35%
- Mật ong 20%
- Gừng 5%
- Mù tạt 5%
Hướng dẫn sử dụng Natto nhãn hiệu Ms Slim
- Chuyển hũ Natto từ tủ đông sang ngăn mát tủ lạnh qua đêm trước khi sử dụng hoặc quay bằng lò viba trong 40s.
- Gỡ bỏ màng phủ trên mặt, dùng đũa trộn đều khoảng 30-50 lần để tạo nhớt.
- Thêm gói gia vị, trộn đều từ 50-100 lần.
- Ăn riêng hoặc ăn kèm với cơm nóng.
- Có thể kết hợp với hành, lòng đỏ trứng, kim chi, rong biển,...
Những lưu ý khi dùng Natto Ms Slim
- Bảo quản ở nhiệt độ đông lạnh (dưới -18 độ C), không đông lại sau khi rã đông.
- Hạn sử dụng: 12 tháng kể từ ngày sản xuất.
- Không sử dụng khi không có nhớt hoặc đã quá hạn sử dụng.
Vì sao Natto Ms Slim lại tốt cho sức khoẻ ?
Giàu protein
Theo các nghiên cứu, mỗi phần Natto thông thường cung cấp 15mg protein chất lượng cao, phù hợp cho mọi đối tượng, bao gồm cả người ăn chay. Vì vậy, Natto là một thực phẩm tuyệt vời để cung cấp protein thay cho thịt trong chế độ ăn thực vật.
Cung cấp vitamin K tự nhiên
Thường thì, thực phẩm hàng ngày ít chứa vitamin K (vitamin có lợi cho máu và tim). Nhưng Natto chứa nhiều vitamin K và cung cấp chất này cho cơ thể. Ngoài ra, Natto còn chứa vitamin K2, một chất cực kỳ quan trọng giúp xương chắc khoẻ. Vitamin K2 giúp di chuyển canxi vào xương và đồng thời giúp loại bỏ canxi khỏi tim và huyết áp.
Giàu men vi sinh
Natto cung cấp một lượng lớn vi sinh vật có lợi giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hoá, đường ruột và hệ thống miễn dịch. Thậm chí, Natto còn hỗ trợ giảm cân.
Giúp giảm viêm
Nhờ có chứa vitamin K, Natto giúp cơ thể chống lại tình trạng viêm nhiễm và mang lại sức khỏe tốt hơn.
Cung cấp sắt và canxi
Natto là một sản phẩm tốt cho những người ăn chế độ ăn thực vật, vì sắt và canxi thường có nhiều hơn trong thực phẩm động vật hơn là trong rau củ. Vì vậy, Natto là lựa chọn hoàn hảo để cung cấp chất dinh dưỡng cho sức khỏe.
Phù hợp cho người dị ứng đậu nành và không chứa gluten
Do được lên men, Natto dễ tiêu hoá hơn so với đậu nành thông thường. Trong quá trình làm Natto, cấu trúc protein khó tiêu hoá mà người dị ứng đậu nành gặp phải sẽ bị phá vỡ. Ngoài ra, Natto không chứa gluten, phù hợp cho những người có chế độ ăn không chứa gluten.
Lợi ích của Natto Ms Slim đối với người bệnh tim mạch
Tan máu đông
Vào năm 1980, tiến sĩ Sumi Hiroyuki đã tình cờ đặt Natto lên một miếng máu đông. Sau 18 giờ, miếng máu đã tan hoàn toàn một cách bất ngờ. Máu đông được xem là một trong những nguyên nhân gây biến chứng tim mạch. Năm 1986, tiến sĩ Sumi công bố nghiên cứu và chỉ ra Nattokinase - một loại enzyme thần kỳ có khả năng phân hủy tơ huyết mà không gây tác dụng phụ cho sức khỏe. Enzyme này có tác dụng phá vỡ các liên kết protein, fibrin và tạo mạng lưới giữ chặt hồng cầu, giúp giảm nguy cơ đông máu. Vì vậy, Natto được nhiều chuyên gia dinh dưỡng và y bác sĩ khuyến nghị sử dụng để ngăn ngừa bệnh tim, đặc biệt là ở người trung niên và cao tuổi.
Giảm mảng bám trong mạch máu
Ngoài tác dụng tan huyết khối, Natto còn chứa các chất giúp giải phóng các mảng bám có hại trong mạch máu do sự kết hợp của canxi thừa và cholesterol xấu. Điều này là nhờ hàm lượng vitamin K2 có trong Natto, chất này có khả năng kích hoạt protein và điều chỉnh canxi từ dạng không hoạt động sang hoạt động. Ngoài ra, Natto còn giúp điều hòa huyết áp, chống loãng xương, cải thiện trí nhớ, tăng cường hệ miễn dịch và duy trì hệ tiêu hoá khỏe mạnh.
Địa điểm bán Natto Ms Slim - Đậu nành lên men
Công ty Cổ Phần Lương Thực Phương Nam là đơn vị chuyên phân phối các sản phẩm của Ms Slim tại TPHCM và các tỉnh thành lân cận.
CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM
- Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
- Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
LIÊN HỆ MUA NATTO MS SLIM
- Hotline: 0909 34 99 88 (Zalo) - 0902 58 7171 (Zalo)
- Điện thoại: (028) 3526 0188
Bạn có thể tham khảo các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe khác của Ms Slim tại đây.