Myanmar: Bà Aung San Suu Kyi phát tâm cúng dường hàng trăm Tăng Ni

0
99

 Bà Suu Kyi phát tâm cúng dường y và tứsự cho gần 900 Tăng Ni tại văn phòng đảng Liên minh Quốc gia vì Dân chủ(NLD).Đây là lần đầu tiên bà Suu Kyi, người đoạt giải Nobel Hòa bìnhnăm 1991, gặp gỡ đông đảo quý Tăng Ni kể từ khi được chính quyền đươngnhiệm trả tự do vào trung tuần tháng 10 vừa qua sau 18 tháng quản thúctại gia.

 

suukyi (1).jpg

 

suukyi (2).jpg

 

suukyi (3).jpg

 

suukyi (4).jpg

 

suukyi (5).jpg

 

suukyi (6).jpg

 

 

Một thành viên của NLD nói: “Chúngtôi thường cúng dường quý Tăng Ni vào mỗi thứ ba. Nhưng vì hôm thứ ba,bà Suu Kyi bận tiễn con trai út của bà ra phi trường nên chúng tôi đãchuyển lễ cúng dường này sang thứ tư.” Một nhân chứng nói với hãng thông tấn Dức DPA rằng:“Tôi thấy một vị sư già rơi nước mắt khi bà Suu Kyi thành kính dâng ycúng dường cho sư. Sau đó, vị sư này đã tặng cho bà Suu Kyi những bônghoa nhài.”

 

Kim Aris, 33 tuổi, con trai út của bà Suu Kyi, hiện sống tại Anh, đã rời Myanmarhôm thứ ba (7-12), sau 2 tuần được phép về thăm mẹ lần đầu tiên tronghơn 10 năm. Các thành viên của NLD nói, khi Kim Aris trở về Myanmar lầnnữa, bà Suu Kyi sẽ sắp xếp cho con trai cạo tóc xuất gia trong thờigian ngắn, – một truyền thống phổ biến rộng rãi trong các gia đình Phậttử Myanmar.

Nhựt Linh (theo DPA/GNO)