Một thí chủ âm thầm cúng vào chùa một triệu Mỹ kim

0
112

Truyềnthông Singapore đưa tin hôm thứ Hai một ngôi chùa ở Singapore đã nhậnkhoảng 1,5 triệu đô la Singgapore (tương đương 1 triệu Mỹ kim) tiền mặttừ một vị thí chủ âm thầm nào đó cúng dường. Số tiền ấy là những xấptiền giấy có mệnh giá 1000 đô la Singapore vốn hàng tháng được phát hiện trong hòm công đức của chùa.

Trang tin The Straits Times cho biết sốtiền hàng tháng vị thí chủ này tiến cúng cho Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm,một hội từ thiện xã hội thuộc tôn giáo, khoảng từ 40.000 đến 50.000 đôla Singapore.  Ông Lee Bock Guan, chủ tịch Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm nóiông tin chắc số tiền này chỉ do một vị thí chủ âm thầm tiến cúng.

 

Trang tin này trích lời ông chủ tịch hội từ thiện nói: “Sởdĩ chúng tôi biết số tiền này chỉ do cùng một vị thí chủ nào đó tiếncúng là vì những tờ giấy tiền này luôn xếp từng xấp giống nhau”. Ôngchủ tịch hội còn cho biết thêm  Hội Phật giáo Cư sĩ Lâm không có kếhoạch lần tìm tung tích vị thí chủ âm thầm cúng dường ấy vì rõ ràng làvị thí chủ này muốn giấu tên. Ông Lee nói: “Ông hoặc bànào đó muốn cúng dường đều có thể dễ dàng viết một tấm séc. Qua việccúng dường bằng tiền mặt, rõ ràng vị thí chủ ấy tiến cúng mà không muốnai biết đến danh tánh của mình. Chúng tôi tri ân công đức của vị thíchủ này, nhưng không quan tâm tìm hiểu xem vị thí chủ ấy là ai.”

 

Theo nguồn tin này cho biết thì HộiPhật giáo Cư sĩ Lâm đã cung cấp các bữa ăn chay miễn phí cho nhữngngười có hoàn cảnh khó khăn trong suốt hơn 20 năm qua. Hàng tháng hộitừ thiện này chi phí khoảng 210,000 đô la Singgapore cho các bữa ăn tựchọn mỗi ngày. Hội dự kiến sẽ tăng ngân sách chi tiêu cho các bữa ăn ấynhiều hơn nữa vì càng ngày càng có nhiều người đến xin giúp đỡ.

Nguồn:giacngo.vn