Xem thêm

Mặt Dây Chuyền Phật Bà Quan Âm và những điều về phong thủy

Phap Ngo Thich
Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm mang đến cho người sử dụng những yếu tố như nào về phong thủy? Khi sử dụng mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, người đeo nên lưu...

Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm mang đến cho người sử dụng những yếu tố như nào về phong thủy? Khi sử dụng mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, người đeo nên lưu ý những điều gì? Hãy cùng Đá quý Kim Tự Tháp tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Trong suy nghĩ của nhiều người, Đức Phật là điều gì đó rất thiêng liêng, tôn thờ và kính bái. Theo quan niệm của Phật giáo, Đức Phật luôn yêu thương và che chở cho tất cả chúng sinh. Cho dù là Phật Di Lặc hay Phật Bà Quan Âm Bồ Tát hay bất kỳ Đức Phật nào, họ đều toát lên sự ân cần, đức hạnh và lòng từ bi như người cha người mẹ hiền từ.

Trong phong thủy, hình ảnh Phật nói chung và Phật Bà Quan Âm nói riêng đều tượng trưng cho niềm vui, điềm lành, lòng từ bi, bác ái, sự hướng thiện, hướng Phật, hóa hung khí thành điềm lành, từ đó giải trừ tai ương.

Phật Bà Quan Âm

Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Truyền thuyết về Phật Bà Quan Âm Bồ Tát

Phật Bà Quan Âm Bồ Tát được mô tả nhiều trong kinh sách nhà Phật, ngài là vị Bồ Tát có thần lực nhất chỉ sau Phật Tổ. Quan Thế Âm luôn phổ độ chúng sinh, người đi khắp nhân gian để giúp đỡ chúng sinh, người hiện thân dưới nhiều hình dạng khác nhau để phổ độ chúng sinh thoát khỏi vòng bi ai.

Theo tương truyền, trước khi thành Phật, người phải tu hành kham khổ, chịu đủ tai ương, họa kiếp mới tu thành chính quả. Chính vì lý đó mà Phật Bà Quan Âm hiểu được cõi trần đâu là đau khổ, đâu là tang thương. Và khi tu thành chánh quả, người thường đi khắp thế gian, giúp đỡ mọi người, độ trì cho những ai đang gặp đau khổ, chỉ lối, soi đường cho chúng sinh có cuộc sống hạnh phúc.

Lưu ý sử dụng Phật Bà Quan Âm trong phong thủy

Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật chuyên cứu hóa độ chúng sinh lầm than. Và tâm nguyện của Phật Bà Quan Âm là đem phật pháp tu hành phổ độ chúng sinh với hình ảnh trên tay mang một nhành dương liễu và một bình cam lộ, tọa trên đài sen thanh khiết. Phật Bà Quan Âm lắng nghe mọi khổ đau của chúng sinh, cứu vớt chúng sanh ra khỏi địa ngục, ngạ quỷ và súc sinh.

Trong phong thủy, Phật Bà Quan Âm là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, hướng thiện, hướng Phật, đem lại bình an, giải trừ tai ách cho gia chủ. Với ý nghĩa như vậy, hình ảnh Phật Bà Quan Âm trong phong thủy, quan trọng nhất đó chính là khuôn mặt thể hiện nét mặt từ bi, hiền hậu. Mang Phật Bà Quan Âm theo bên người để cầu bình an, giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, thể hiện lòng thành kính hướng Phật.

Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm

Hình tượng Phật Bà Quan Âm với sự che chở và cảm thông

Mặt Phật phong thủy nên đeo ở đâu?

Như đã nói ở trên, mặt Phật Bà Quan Âm rất linh thiêng và tôn kính nên thường được sử dụng để đeo ở cổ làm mặt dây chuyền, hạn chế đeo trên tay và tuyệt đối không sử dụng để làm lắc chân.

Tại sao lại nên đeo ở cổ? Theo quan niệm, trong suốt 1 ngày hoạt động của con người, chúng ta phải tiếp xúc với nhiều thứ ô uế mà Đức Phật không thích, gây ảnh hưởng đến năng lượng bên trong Người. Do đó, nếu muốn mang Tượng Phật Bà Quan Âm bên mình thì nhất định phải đeo ở cổ với mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm.

Đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm nên lưu ý

Mặt khác, khi sử dụng mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm trên người, bạn cần phải chú ý đến rất nhiều vấn đề. Ví dụ như yếu tố màu sắc hợp cung mệnh, hợp tuổi để tâm linh giữa người đeo và Đức Phật thật sự tương thông. Cũng giống như Tỳ hưu, khi bạn đeo dây chuyền mặt Phật Bà Quan Âm, thì khi đi tắm hoặc đi ngủ, bạn cần tháo ra, để vào trong túi gấm và cất vào hộp đựng nữ trang nhằm giữ mặt Phật Bà Quan Âm một cách sạch sẽ nhất.

Ý nghĩa, tác dụng khi đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Trong Phật giáo, Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát là vị Phật chuyên cứu hóa chúng sinh khỏi lầm than, có tấm lòng từ bi, yêu thương toàn bộ nhân loại. Người không cần bất cứ điều kiện gì, không để tâm tới những ai, luôn cảm thông, tha thứ và bỏ qua tất cả lầm lỗi, lắng nghe, giúp đỡ mọi người.

Vì vậy, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm luôn là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện, hướng Phật, hóa hung khí, đem lại bình an, giải trừ tai ách.

Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm

Mặt bà Phật Bà Quan Âm mang đến điềm lành cho người sử dụng.

Ý nghĩa khi đeo Phật Bà Quan Âm

Khi đeo Phật Bà Quan Âm, sẽ mang lại những ý nghĩa nào cho người sử dụng. Hãy cùng Đá quý Kim Tự Tháp tìm hiểu chi tiết trong đoạn viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Ý nghĩa của mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm trong phong thủy

Trong phong thuỷ, hình ảnh Phật Bà Quan Âm Bồ Tát là biểu tượng của điềm lành, lòng từ bi bác ái, hướng thiện, hướng Phật, đem lại bình an, giải trừ tai ách.

Phật Bà Quan Âm biểu tượng của những điều tốt lành

Hình ảnh Quan Thế Âm Bồ Tát trong Đạo Phật là người có tâm đại từ, đại bi, thương yêu chúng sinh, luôn thông cảm, tha thứ, bao dung cho mọi lỗi lầm, lắng nghe, chia sẻ niềm đau khổ.

Do đó, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm thể hiện điềm lành, lòng từ bi, bác ái, lòng hướng thiện. Phật Bà Quan Thế Âm Bồ Tát từ xưa đến nay vẫn được con người thờ cúng rất thành kính, vì thế mặt dây chuyền hình Phật Quan Âm được rất nhiều người ưa chuộng chọn mang theo bên mình. Và hình tượng mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm là trên tay mang một bình cam lộ và một nhành dương liễu, tọa đài trên sen.

Tác dụng khi đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Như đã nói ở trên, Phật Bà Quan Âm biểu tượng cho sự đại bi, thương yêu, thông cảm, tha thứ. Khi ta đeo dây chuyền mặt Phật Bà Quan Âm bên người để cầu bình an và giải trừ những điều rủi ro, bất hạnh, để thể hiện lòng thành kính hướng Phật.

Trong Phong thủy, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm cũng được làm từ nhiều loại đá khác nhau. Trong đó có loại đá được sử dụng làm mặt Phật Bà Quan Âm phổ biến đó là ngọc thạch anh. Ngọc thạch anh có giá trị bởi màu sắc đẹp, chất ngọc mướt, bền, đeo lâu càng lên nước ngọc sáng bóng. Đeo Phật Bà Quan Âm bằng ngọc thạch anh bên mình để cho con người cảm giác dễ chịu, thoải mái và giúp tâm hồn thanh tịnh.

Phật Bà Quan Âm

Đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm thạch anh.

Cách bảo quản mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Để bảo quản mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Đá đúng cách và thể hiện sự tôn kính với Đức Phật, bạn cần lưu ý một vài điều. Đá quý Kim Tự Tháp sẽ lưu ý đến bạn đọc cách bảo quản mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm.

Lưu ý cách bảo quản mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

  • Tiếp xúc hóa chất: Trong quá trình đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, người đeo cần tránh để mặt dây chuyền tiếp xúc với hóa chất hay mỹ phẩm. Nếu tiếp xúc với hóa chất hay mỹ phẩm, sẽ làm thay đổi màu sắc và nguy hiểm hơn, phá vỡ kết cấu của đá làm mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm.

  • Lưu ý khi làm đẹp cho tóc: Tưởng chừng việc làm đẹp cho tóc không ảnh hưởng gì đến mặt dây chuyền. Tuy nhiên, nếu trong dung dịch uốn tóc có chứa hóa chất là alcohol và amoniac thì khi tiếp xúc vào màu sắc mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Đá Phong Thủy sẽ bị xỉn lại.

  • Khi đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, bạn không nên đeo 24/24 mà hãy tháo ra. Ví dụ, khi đi ngủ và đi tắm, bạn nhất định phải tháo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, cất gọn vào hộp vải để ở nơi tôn kính.

  • Khi làm sạch mặt dây chuyền, bạn nên dùng bàn chải mềm với nước ấm để tẩy sạch bụi bẩn trên bề mặt.

  • Không được dùng khăn giấy, giẻ lau để lau khi mặt dây chuyền con ướt, mà hãy đợi cho nó khô một cách tự nhiên.

Các loại mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm được chế tác từ nhiều loại khác nhau như: đá thạch anh, ngọc cẩm thạch, đồng, vàng, thạch cao,… làm thành mặt dây chuyền hay ngọc bội để mang theo bên người để làm tấm bùa cầu may.

Nên đặt Phật Bà Quan Âm ở nơi nào?

Tượng Phật Bà Quan Âm được đặt ở nhiều nơi, chẳng hạn như phòng khách, trong xe hơi hay nơi làm việc. Tuy nhiên, nhiều người lựa chọn phương pháp để Phật Bà Quan Âm quay đầu về phía Đông hoặc ra cổng chính bởi đây là hướng tốt nhất và tôn thờ nhất.

Tuyệt đối, không nên để Phật Bà Quan Âm trong phòng ăn hoặc thờ Phật Bà Quan Âm cùng Thần Tài, dùng hoa quả hay đồ chay để cúng. Lúc nhìn thấy nụ cười hiền từ và nhân hậu của Phật Bà Quan Âm, thì lòng ta sẽ trở nên thoải mái và dịu nhẹ hơn.

Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm đem đến sự thoải mái và điềm lành cho gia chủ.

Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm

Đá quý Kim Tự Tháp cung cấp đa dạng mẫu dây chuyền Phật Bà Quan Âm với đa dạng màu sắc và nét đặc trưng khác nhau.

  • Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Ngọc cẩm thạch: Được xem là tấm bùa hộ mệnh để giúp chủ nhân tránh khỏi những bất hạnh và đau khổ trong cuộc sống.

  • Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Ngọc mã não: Tượng trưng cho sự khỏe mạnh, phát đạt và trường thọ.

  • Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Ngọc obsidian: Giúp bạn rèn luyện sự thánh thiện, nhân hậu và trung thực cho bản thân.

  • Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Ngọc ruby: Tượng trưng cho sự tự tin và lạc quan, giúp chủ nhân vượt qua những sóng gió trong cuộc đời.

  • Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm Đá Thạch Anh: Là loại đá được ưa chuộng và có tần số gần với năng lượng con người nhất. Tượng trưng cho sức mạnh bản thân và sự yên bình trong tâm trí.

Cách lựa chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh

Như đã nói ở trên, khi đeo mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm, bạn cần quan tâm đến màu sắc của mặt dây chuyền để phù hợp với mệnh của mình. Đá quý Kim Tự Tháp sẽ giúp bạn lựa chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh phù hợp với bản mệnh của mình.

Lựa chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh cho mệnh Kim

Người mệnh Kim sinh vào các năm như: Nhâm Thân, Ất Mùi, Giáp Tý, Ất Sửu, Nhâm Dần, Canh Thìn, Quý Mão, Tân Tỵ, Giáp Ngọ, Quý Dậu, Canh Tuất,Tân Hợi….

Người mệnh Kim có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ, sáng suốt, do đó việc lựa chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm cũng cần tương trợ cho tính cách này. Chúng ta có thể căn cứ vào màu sắc tương hợp - tương sinh để lựa chọn cho phù hợp.

Phật Bà Quan Âm

Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm phù hợp với người mệnh Kim.

Màu sắc tương sinh

Theo các quan điểm về âm dương, ngũ hành, mệnh Kim thường tương sinh với màu vàng và nâu đất. Các màu hòa hợp gồm trắng, xám, ghi. Do đó, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh bạn nên chọn các màu trên để đem lại sự may mắn, ổn định, mang đến tài lộc, sức khỏe và thành công.

Màu tương khắc

Mệnh Kim cần tránh chọn các màu không hợp như: xanh lục, hồng, tím, đỏ. Vì các màu này sẽ ngăn những vận khí tốt và xung khắc với bạn. Do đó, khi chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm bạn tránh chọn các màu sắc nêu trên.

Lựa chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh cho mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa sinh vào các năm: Đinh Mão, Giáp Tuất, Đinh Dậu, Ất Hợi, Giáp Thìn, Kỷ Mùi, Đinh Dậu, Bính Dần, Ất Hợi, Giáp Thìn, Mậu Tý, Ất Tỵ, Kỷ Sửu, Mậu Ngọ, Bính Dần….

Người thuộc mệnh Hỏa biểu trưng cho sức sống, sự mạnh mẽ, nhiệt huyết nhưng khá nóng tính. Đại diện cung mệnh này là lửa. Mệnh này cần sự tiếp sinh lực, sức sống. Do đó, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá xanh lục sẽ giúp mệnh Hỏa được tiếp thêm sinh khí.

Phật Bà Quan Âm

Mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm màu xanh lục.

Màu tương sinh

Đối với người mệnh Hỏa, mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh bạn nên chọn các màu: xanh lục, đỏ, hồng, tím là tốt nhất. Các màu này sẽ mang lại may mắn, sinh lực và thành công cho họ.

Màu tương khắc

Ngoài các màu tương sinh kể trên, người mệnh Hỏa khi đeo mặt dây chuyền đá thạch anh Phật Bà Quan Âm nên tránh để không làm ngăn cản tài lộc cho họ.

Lựa chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm đá thạch anh cho mệnh Thổ

Mệnh mộc sinh vào các năm: Mậu Dần, Đinh Tỵ, Canh Ngọ, Kỷ Sửu, Mậu Thân, Kỷ Dậu, Bính Tuất, Tân Mùi, Đinh Hợi, Bính Thìn, Canh Tý, Tân Sửu….

Mệnh thổ là tượng trưng cho đất, do đó người mệnh Thổ có đặc trưng tính cách là ôn hòa và chắc chắn, kiên định.

Màu tương sinh

Người mệnh Thổ khi chọn mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm nên chọn màu có màu đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất để được hỗ trợ và phát triển tốt hơn.

Màu tương khắc

Ngoài các màu tương sinh kể trên, các màu còn lại thì người mệnh Thổ khi đeo mặt dây chuyền đá thạch anh Phật Bà Quan Âm nên tránh để không làm ngăn cản tài lộc cho họ.

Phật Bà Quan Âm

Phật Bà Quan Âm hợp với mệnh Thổ.

Tổng kết

Như vậy, bài viết này Đá quý Kim Tự Tháp đã gửi đến bạn tất cả những thông tin liên quan đến mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn khi tìm hiểu và mua mặt dây chuyền Phật Bà Quan Âm.

1