Lời khuyên Niệm Phật

0
141

Kính gửi Chùa Diệu Pháp!
Con xin gửi bài viết của con tới chùa, rất mong Ban Quản Trị hãy bỏ chút ít thờigian để đọc bài viết của con. Hy vọng rằng bài viết này sẽ góp thêm phần nào nhỏbé của mình tới tất cả mọi người bằng tất cả tấm lòng của con.
NamMô A Di Đà Phật!

Lời khuyên Niệm Phật”

Trước kia tôi không tin vào Phật pháp, khi tôi học xong và ra trường, đi làm, trênnẻo đường đời, tôi đã gặp vài ba người theo Phật, họ kể cho tôi nghe về Phậtpháp nhiệm màu, kể về những thành quả mà Phật đem lại lợi ích cho con người…kể về những câu truyện người thật việc thật rằng có người nọ, người kia mắc bệnhtim, bệnh ung thư, nhưng vì thành tâm niệm Phật thường xuyên, cuối cùng đã chữakhỏi bệnh…vv…. Tôi không tin, còn bảo làm gì có chuyện đó, thật là hoang đường.Nhưng đến lúc tôi đi lấy chồng tôi đã phần nào tin vào Phật, vì trong nhà có bànội chồng năm nay 94 tuổi rồi mà bà vẫn minh mẫn, tinh tường, khỏe mạnh, lưngbà còng nhưng bà vẫn làm được những việc nhà như giặt quần áo, quét dọn, nấu cơm…,hàng ngày tôi vẫn nghe thấy bà niệm Phật “Niệm Nam Mô A Di Đà Phật”,Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát, cứu khổ cứu nạn…. niệm cho tất cảchúng sanh trên thế gian này đều được bình an vô sự. Rồi khi tôi vào TP.HCM, mẹchồng tôi cũng niệm Phật, bà kể cho tôi nghe nhiều điều về Phật, dần dần tôi đãtin vào Phật hơn, tôi đã tìm hiểu về Phật qua internet, qua băng đĩa. Suốt 3năm sống ở đất Sài Thành tôi cũng gặp nhiều người niệm Phật và tôi thấy Phật thậtnhiệm màu. Tôi cũng niệm Phật hàng ngày, và thỉnh thoảng đi chùa tu tâm cho yêntịnh, từ khi đó tôi thấy tâm của mình luôn được bình an và thảnh thơi hơn, lànhlàm, tránh dữ, tu tám sửa tánh, thay đổi bản thân, làm điều thiện lành.

Mẹ chồng tôi đi chùa Hương Tích ở 225 ÂU Dương Lân Quận 8 – TP.HCM về kể, khắpnơi nơi dòng người đổ về đó, có những người bị bệnh ung thư giai đoạn cuối, đichữa khắp nơi Bác Sĩ trả về, có nười nọ, người kia mách nước cho họ chỉ đường dẫnnối người nhà mang người bệnh đến chùa nhờ các sư thầy hộ niệm và cả gia đìnhcùng Niệm Phật để mong người bệnh đó được khỏi, và hàng ngày, hàng tháng, hàngnăm Niệm Phật, cuối cùng cũng có người được khỏi bệnh hoàn toàn, có người thìkhông khỏi nhưng nhờ Niệm Phật mà người ta về cõi Tây Phương Cực Lạc A Di Đà mộtcách an lành, khi chết, người đó tay chân vẫn mềm mại và hồng hào như lúc còn sống. 

Đó là phép màu nhiệm của Phật mà vẫn có người chưa hề tin vào điều đó, cho làhư vô, ảo ảnh…..

Nếu ai đã từng Niệm Phật chắc chắn một điều rằng sẽ thay tâm đổi tánh, làm lành,tránh dữ, tu sửa bản thân, làm điều thiện lành, luôn đem tình yêu thương củamình với tất cả chúng sanh trên thế gian.

Câu chuyện thực tế mà tôi đã trải qua, tôi xin chia sẻ cùng mọi người. Tôi mangthai đứa con đầu lòng bắt đầu vào tháng 3/2011 dương lịch, tháng nào tôi cũngđi khám thai ở bệnh viện Hùng Vương, thai phát triển bình thường. Tới tháng thứ8 cũng như thường lệ, ông xã trở tôi đi khám, tôi tới bệnh viện thì ông xã cũngđi làm luôn. Tới lượt Bác Sĩ khám bảo tôi là: “ca này làm bệnh án cho vàocấp cứu khẩn cấp”, tôi hỏi Bác Sĩ tại sao? Bác Sĩ kết luận: em bị tiền sảngiật nặng hơn nữa bé mới được 8 tháng mà nhẹ cân nữa, phải cho đi cấp cứu liền.Lúc đó tôi thấy trong người lao lao, tôi bỗng òa khóc, không biết làm thế nào,tôi cứ Niệm Phật: Niệm Nam Mô A Di Đà Phật, Nam Mô Đại Từ Đại Bi Quán Thế Âm BồTát cứu khổ, cứu nạn cho mẹ con con được bình an vô sự. Tôi được đưa vào phòngcấp cứu ngay. Tôi nằm trên giường bệnh một tay thì truyền thuốc giảm huyết áp,tay còn lại thì truyền thuốc để giữ em bé lại, còn bên dưới thì mắc ống thông tiểu,không tiểu được mà tự thông vào túi. Truyền thuốc vào trong người mệt lả, nóngran, nằm im không cử động được vì thuốc truyền vào cơ thể đi tới đâu là biết tớiđó, buốt từng thớ thịt. 

Bác Sĩ hỏi tôi: Em không có người nhà đi theo à?

Tôi đáp lại: Dạ không ạ

Bác Sĩ cầm thuốc đưa cho tôi: Thuốc đây em uống đi

Tôi: Vâng, Bác Sĩ làm ơn mua giùm em chai nước, hộp sữa được không? tối ngườinhà em tới em đưa tiền cho vì tiền em đang để trong người nhưng mà 2 tay em thếnày không lấy được ạ. 

Bác Sĩ: Ừ, em cứ nghỉ đi, không phải suy nghĩ gì hết

Tôi nhìn Bác Sĩ định nói lời cảm ơn mà không thốt lên được, 2 hàng nước mắt cứchảy dài trên má.

Bác Sĩ nhẹ nhàng khuyên tôi rằng : Không được khóc sẽ ảnh hưởng tới em bé đónghe chưa? Nhắm mắt vào ngủ một giấc đi.

Tôi vẫn nằm ở phòng cấp cứu một mình cho đến chiều tối tôi mới điện cho ông xãvà nói là đang ở khoa cấp cứu, tôi không dám nói với người nhà là đang ở việnvì sợ mọi người lo, chờ mọi người đi làm về tôi mới gọi điện thoại. Tôi cứ nằmđó Niệm Phật không ngừng, đến tối tôi đau bụng từng cơn, rồi ra huyết, có dấuhiệu sinh, Bác Sĩ khám xong lại chuyển tôi lên phòng chờ sinh, cuối cùng vẫnchưa sinh được, nằm chờ hết một đêm mà vẫn chưa sinh, đau bụng và huyết càng ranhiều hơn, đau đầu, chóng mặt, không ăn không uống gì được, tôi có cảm cảm giácnhư mình không thể qua nổi. Tôi lại được đưa xuống phòng tiền sản nằm để dưỡngthai. Cảm giác đau đớn đó không gì có thể tả được trong khi 2 tay truyền 2 chaithuốc và ống thông tiểu, bụng đau, chóng mặt, quay cuồng,… trong lúc ấy tôi chỉbiết Niệm Phật thôi, bên cạnh giường bệnh tôi thấy mẹ chồng tôi cũng Niệm Phậtđể cầu an cho tôi. Và cuối cùng vẫn không giữ được bé đến 9 tháng 10 ngày. Vậylà tôi nằm viện đau bụng đúng 5 ngày thì sinh bé.

Chuẩn bị sinh Bác Sĩ hỏi tôi và người nhà: Trường hợp của em là trường hợp bịtiền sản giật nặng, người nhà đăng kí sinh thường hay sinh mổ?

Tôi trả lời: Em sinh thường thôi, không sinh mổ đâu ạ.

Bác Sĩ đáp lời tôi: Tôi sợ em sinh thường không qua được vì em yếu lắm, lại tiềnsản giật nặng nữa, giờ em thấy trong người thế nào? 

Tôi vẫn tỉnh táo trả lời: Em bình thường, em sinh thường được ạ.

Không hiểu sao lúc đó tôi vẫn tự tin như vậy. Sau đó có khoảng 5-6 Bác Sĩ tớivà kiểm tra lại sức khỏe của tôi, trích cho tôi 2 mũi: “trợ sinh và giảm huyếtáp” để tôi có thể sinh bé dễ dàng và giảm bớt đau hơn.

Vậy là 5 phút sau tôi đã sinh ra một thiên thần bé nhỏ: Bé con khóc oe oe, mắtnhìn mẹ trông có vẻ lanh lắm, Bác Sĩ cân 1.8kg, phải cho bé vào khoa Nhi đểtheo dõi vì bé nhẹ cân, sinh non. 

Tôi hỏi: Liệu em bé có sao không?có phải nuôi trong lồng kính lâu không? 

Bác Sĩ bảo: Còn tùy thuộc vào bé, nếu bé ăn được khỏe mạnh, không bệnh gì thìnhanh thôi.

Cô hộ lý ẵm bé đến bên cạnh tôi, tôi nhẹ nhàng thơm tạm biệt vào mábé, bé nhìn mẹ với con mắt non dại khờ khạo mà lòng tôi đau đớn. Lúc đó tôi vừavui vừa buồn, vui vì cả 2 mẹ con được cứu thoát trong một hoàn cảnh đáng thươngđó, buồn vì thiên thần của mẹ nhỏ quá, không đủ cân phải nuôi trong lồng kính.Bao nhiêu nỗi lo lắng lại đặt trên đôi vai tôi rằng liệu em bé của mẹ có đượcbình an không? Thật may mắn, đúng 4 ngày sau khi mẹ sinh xong được về nhà, thìem bé cũng được về với mẹ luôn, không phải nằm trong lồng kính vì bé bình thườngkhông có bệnh gì hết. Cám ơn Trời Phật đã lắng nghe và thấu hiểu nỗi lòng của con,cám ơn Phật đã cứu giúp mẹ con con được bình an vô sự, mẹ tròn con vuông. 

Bác Sĩ kết luận: Vậy là ca này được thành công hoàn hảo, và được ghi lại tronglịch sử vàng của Bệnh Viện Hùng Vương vì tôi rơi vào trường hợp “tiền sảngiật nặng” hiếm gặp. Nếu ai tới khoa tiền sản của bệnh viện Hùng Vương chắcchắn rằng sẽ thấy tên tôi ghi trong bảng danh sách những bệnh nhân có tiền sảngiật nặng. Đến bây giờ tôi vẫn còn giữ bệnh án đó: bệnh nhân: Vi Thị Thơm nhậpviện ngày 23/11/2011. Kết luận: Tiền sản giật nặng, sinh non 35 tuần, bé gáisinh ngày 28/11/2011 nặng 1.8kg.

Bây giờ bé nhà tôi được 18 tháng tuổi rồi, ăn ngoan, ngủ ngoan, 13 tháng biếtđi, cứng cáp, biết nói dõi rồi, cái gì cũng nói được rồi, biết hát, biết múa,biết nhảy mỗi tội hơi mảnh mai không được bụ bẫm lắm.

Ngày hôm nay tôi mạn phép Ơn Trên viết ra tâm sự của tôi cho các bạn nghe để mọingười có thêm niềm tin. Mặc dù tôi chưa phải là một Phật tử tu chùa gì cả nhưngtôi tin vào sự linh ứng của Trời Phật, tin vào sự màu nhiệm của Phật, tin vàoTâm Ấn của Trời Phật.

Nếu bạn là bệnh nhân có chứng bệnh nang y. Xin bạn hãy bình tĩnh đừng tuyệt vọng.Có thể, ngoài trường hợp đặc biệt của tôi, đa phần sự sống của bạn là cần thiếtcho xã hội, cho bạn bè, gia đình, cho chồng, cho vợ, cho con cái. Bởi vậy, bạncần phải sống và phải quý tuổi vàng ngọc. Xin bạn đừng để cho sự chữa trị bótay rồi mới nghĩ đến niệm Phật. Hãy niệm Phật ngay bây giờ. Niệm Phật khi códuyên đọc bài này. Khi còn khỏe mạnh đang còn có thể nói được, hãy thiết tha vớiNam Mô A Di Đà Phật bạn nhé!

Sáu chữ NAM- MÔ- A- DI – ĐÀ- PHẬT là một sự mầu nhiệm tuyệt vời. Không phải chỉdành cho bệnh nhân, cho người Phật tử. Niệm Phật không phân biệt tôn giáo, màuda, sắc tộc đều có thể niệm được.

Sau khi đọc bài này thì các bạn hãy củng cố niềm tin. Niệm Phật trong lúc khỏemạnh, bình an, trong lúc giàu có, may mắn cũng như lúc đau khổ tận cùng như tôi, bạn nhé …Rồi bạn sẽ thấy sự mầu nhiệm và bạn sẽ thấy được niềm tin yêu cuộcsống và bạn sẽ thấy được con người mình trở nên thánh thiện, thanh cao hơn đểlàm được nhiều việc thiện có ích cho đời. Hãy niệm Phật bằng cả trái tim: NiệmNam Mô A Di Đà Phật, Phật sẽ luôn bên bạn ngay mọi lúc mọi nơi. A Di Đà Phật.

Vi Thị Thơm
Địa chỉ: Số 127 Lê Lợi – Tân Thới 2 – Tân Hiệp – Hóc Môn – TP. HCM
Điện thoại: 0909113882

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi vào mail: cherishcompany@gmail.com