Lễ tưởng niệm Bồ Tát Quảng Đức& chư Thánh tử đạo

0
121

Sáng14-5 (20-4 ÂL) tại Thiền viện Quảng Đức (294 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3),T.Ư GHPGVN phối hợp với BTS Thành hội Phật giáo TP.HCM tổ chức trọngthể Lễ tưởng niệm lần thứ 46 (1963-2009) Bồ tát Thích Quảng Đức vị phápthiêu thân và chư Thánh tử đạo đã bỏ mình trong mùa Pháp nạn thập niên1960. Buổi lễ được sự chứng minh và tham dự của HT.Thích Hiển Pháp, PhóPháp chủ HĐCM cùng chư tôn giáo phẩm HĐCM, HĐTS, BTS THPG; các BĐD PGquận huyện, đại diện UBMTTQ, Ban Tôn giáo TP; môn đồ pháp quyến và hơn200 Tăng Ni trụ trì các tự viện trong thành phố.

Tạibuổi lễ, HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS đã ôn lại lịch sử vàhạnh nguyện xả thân vì Đạo pháp – Dân tộc của Bồ tát Thích Quảng Đức. Lời tưởng niệm của Trung ương Giáo hội do HT.Thích Từ Nhơn, Phó Chủtịch Thường trực HĐTS tuyên đọc nêu rõ “… Trái tim bất diệt, biểu thịsự kết tinh bao nghị lực kiên cường, lòng quả cảm bất khuất trung kiên,bằng tinh thần, ý chí của dân tộc đã hun đúc nên con người Thích QuảngĐức, là một kỷ vật vô cùng quý báu mà Ngài để lại cho Tăng Ni, Phật tửchúng ta, đã trở thành gia bảo chung của Phật giáo Việt Nam. Quả timbất diệt ấy là đóa sen tươi thắm bất nhiễm, là viên ngọc lưu ly thanhtịnh đã được nung đến độ cao của lửa nhưng vẫn sáng ngời sắc thái tựnhiên bất diệt giữa lòng các pháp hữu vi giả tạm…” .

botatquangduc-2.gif

Trước đó, ngày 19-4 ÂL, chư Tăng trụ xứ tại chùa Quán Thế Âm, Q.PhúNhuận – di tích cuối cùng của Bồ tát Quảng Đức – cũng đã tổ chức trangnghiêm Lễ tưởng niệm Người.

botatatquangduc-3.gif