Lễ Tổng Kết Đạo Tràng Niệm Phật

0
240

Sáng ngày mồng 11 tháng Chạp (27/01/2018) tạichùa Diệu Pháp đã diễn ra lễ tất niên  cuối năm cho đạo tràng Niệm Phậtvới sự tham gia của hơn 50 Đạo hữu trong đạo tràng niệm Phật.

 

      Buổi lễ với sự tham gia của Thầy trụ trì cùng chư Tôn thiền Đứctrong Ban Trị sự chùa Diệu Pháp, cùng chư tăng bổn tự. Đạotràng niệm Phật chùa Diệu Pháp dưới sự cho phép của Thầy trụ trì đượctổ chức 2 tuần một lầnvào ngày thứ 7 với đông đảo Phật tử tham gia, với phươngpháp hành trì phù hợp với căn cơ trình độ và sức khỏe củangười tu tập, hàng Phật tử đều có thể ứng dụng thực hành, chứngnghiệm sự an lạc, lợi ích từ câu Phật hiệu.

 

Và cùng với đó là lời cảm niệm của Đạo tràng.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch chư Tôn Thiền Đức Tăng,

Kính thưa quý Phật tử !

Chúng con kính nghe:

          “Ân giáodưỡng một đời nên huệ mạng

 Nghĩa Ân Sư muôn kiếp khó đáp đền”.

Một năm thấm thoát trôi qua, Phật tử chúng con hội đủduyên lành được trở về mái ấm Chùa Diệu Pháp tu học, được sự che chở của mười phươngChư Phật, được sự quan tâm dìu dắt, được nghe những lời chia sẻ của quý Thầyqua những buổi thuyết giảng, hay những buổi tọa thiền tĩnh tâm, nhờ đó chúngcon được thấm nhuần trong giáo lý của Phật, và áp dụng vào đời sống thực tại ngàycàng tốt đẹp hơn. Và không những thế, chúng con lại còn được tham gia vào các Phậtsự từ thiện do Chùa tổ chức, qua đó chúng con được góp chút sức lực cũng như mộtít tịnh tài, nhằm tạo thiện duyên cho mọi người được sống an vui hạnh phúc, vàcũng tạo phước lành cho chúng con đời nay và đời sau đều hưởng quả tốt đẹp.

          Qủa thật,đây là một niềm hỷ lạc như những lời dạy của Đức Từ Phụ trong Kinh Pháp Cú màchúng con đã từng nghe:

                             “Mừng thay chư Phật ra đời,

                             Mừng thay giáo pháp khắp nơi lưu truyền

                             Mừngthay đại chúng đoàn viên,

                             Mừngthay đại chúng kết duyên tu hành”.

Chúng con thiết nghĩ duyên lành này có được cũng là nhờtừ hồng ân của Chư Phật, và đức độ cùa Chư Tăng đã thương tưởng đến đàn hậu họccủa chúng con, quý Ngài đã truyền trao những giáo lý nhiệm mầu để chúng con nươngvào đó mà thực hành vào đời sống, để tìm lại sự an lạc nơi tự tâm. Những khóathiền tập, tụng kinh, lễ bái, kinh hành…, hình ảnh mẫu mực, uy nghiêm của quý Ngàiđã đánh động vào tâm thức của chúng con, làm nảy mầm bao chồi non trí tuệ, làmkhởi dậy sự tinh tấn, đánh bất sự sao lãng, biếng nhác đang tiềm ẩn trong chúngcon.

Đây là một phước duyên lớn mà chúng con không biết đãgieo từ bao giờ? Giờ đây, nhân ngày lễ tất niên, tổng kết lại quá trình một nămtu học , chúng con cảm thấy thật hạnh phúc vì được sự che chở của mười phương ChưPhật, sự quan tâm dìu dắt của quý Thầy suốt thời gian qua. Chúng con chỉ biết mộtlong cảm niệm tri ân đến Thượng tọa Trụ trì chùa Diệu Pháp và chư Tôn Đức đã tạomọi điều kiện thuận lợi để chúng con an taam tu học. Ân đức ấy, tình thương ấy,chúng con nguyện sẽ ghi mãi bên long và nguyện sẽ đền trả bằng sự nỗ lực tu tập,làm cho đất tâm ngày thêm tươi tốt, hạt giống từ bi và trí tuệ ngày một đơmhoa.

Một mùa xuân nửa lại sắp về , mùa xuân của yêu thương và thấu hiểuChúng con những người con Phật xin thành kính dâng lên Chư Tôn Đức lời cầu chúcan lành – sức khỏe, phật sự được hanh thông  và luôn là những vị thầykhả kính . Nguyện cầu phật lực gia hộ cho Chư Tôn Đức luôn được thân an tâm lạc, vạn sự kiết tường như ý.

Xin gởi đến Quý Phật tử một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc, thànhcông trong công việc và cuộc sống, luôn tinh tấn tu học và  an lànhtrong ánh hào quang của mười phương chư phật

 

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT

 

Xin gửi đến quý vịmột số hình ảnh:

 

 

Trụ trì chùa Diệu Pháp cùng chư Tôn đức Tăng
Đại diện Đạo tràng cung nghinh chư Tôn đức
Niệm Phật cầu gia hộ
MC buổi lễ tổng kết Đạo tràng Niệm Phật
ĐĐ. Thích An Đạt và Thích Tâm Chánh
ĐĐ. Thích Phương Thức và Thích Quảng Phẩm
Phật tử Liên Oanh phát biểu bảng tổng kết
                                 
Tiếp đó là lời Cảm niệm tri ân của Phật tử Diệu Hà
Thầy Trụ trì phát quà cho Phật tử trong đạo tràng
Cùng chụp ảnh lưu niệm
ĐĐ. An Đạt phát quà cho Phật tử trong đạo tràng
Cùng chụp ảnh lưu niệm
TT. Trụ trì ban lời Đạo từ
Qúy thầy cùng chụp ảnh lưu niệm với Đạo tràng Niệm Phật