LỄ THẮP NẾN CẦU NGUYỆN CHO NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG BỊ LŨ LỤT

0
18

Theo tinh thần từ bi của đạo Phật, chiều ngày 25/10 năm 2020 (nhằm ngày 09/09 năm Canh Tý), chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ thắp nến cầu nguyện và vận động đóng góp cứu trợ miền Trung. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 300 Phật tử của khóa tu “Một Ngày An Lạc” lần 09, các cụ già tại Mái ấm tình thương, đoàn sinh Gia đình Sen Hồng và Phật tử thập phương.

Trong ánh nến lung linh huyền ảo của đêm cầu nguyện, Chư tăng và Phật tử đều nhiếp tâm niệm Phật, hướng lòng mình về mười phương chư Phật và đức Bồ tát Quan Thế Âm. Với hi vọng rằng, bằng năng lực cầu nguyện của đại chúng, khiến cho mưa thuận gió hòa, tai qua nạn khỏi, lại có thể lan tỏa được năng lượng bình an, tinh thần tích cực đến với người dân miền Trung.

Âm thanh xưng niệm hồng danh chư Phật hòa theo tiếng mõ tiếng chuông lan tỏa khắp không gian tạo nên một bầu không khí trang nghiêm và thanh tịnh. Trong khung cảnh ấy, mọi người đều quán niệm từ bi để hướng lòng mình đến mảnh đất thân thương của Đất nước. Tất cả mọi người đều nguyện đem công đức trong một tuần tu tập Khóa tu Phật Thất để hồi hướng cho người dân được bình an và người đã không may mắn được siêu sanh Tịnh cảnh.
Buổi lễ được diễn ra một cách hoàn mãn và trang nghiêm.

Được biết, số tiền khuyên góp được từ Tăng chúng chùa Diệu Pháp và toàn thể đại chúng trong buổi lễ vận động là: 45.604.000 đồng. Sau khi tổng hợp các sự đóng góp qua chuyển khoản, bổn tự sẽ thông tin tổng số tiền quý Phật tử đã đóng góp từ khi phát động đến khi kết thúc trong các thông báo sau.

Một lần nữa, xin chân thành cảm niệm tấm lòng cao cả của các Phật tử đã đóng góp cho chương trình này. Nguyện cầu chư Phật gia hộ cho quý vị cùng gia quyến vô lượng kiết tường.