Lễ tất niên của Mái Ấm Tình Thương và Gia đình Sen Hồng chùa Diệu Pháp

0
119
                         Chiều nay, 21/01/2011, chùa Diệu Pháp đã tổ chức lễ tất niên cho các cụ già tại Mái Ấm Tình Thương (MATT) và Gia đình Sen Hồng (GĐSH) chùa Diệu Pháp. Tham dự buổi lễ có sự chứng minh của thầy Thanh Tri và thầy Nhuận Quang, các mạnh thường quân, các cụ già tại MATT cùng toàn thể các đoàn sinh GĐSH.

                         Đây là một hoạt động thường niên của nhà chùa, là dịp để mọi người nhìn lại một năm qua với rất nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa của nhà chùa dành cho MATT và GĐSH. Thầy Thanh Tri thay mặt cho nhà chùa đã tóm tắt lại các chương trình đã thực hiện trong năm qua, những thành công và những điểm còn khiếm khuyết để sang năm mới có thể khắc phục được, góp phần để các hoạt động của MATT và GĐSH được tổ chức hiệu quả hơn. Thầy cũng có lời khen ngợi các đoàn sinh GĐSH trong năm qua đã nỗ lực học tập, đạt được nhiều thành tích cao và luôn tự giác rèn luyện bản thân. Thầy cũng hi vọng rằng, các em sẽ tiếp tục phát huy hết khả năng của mình, nỗ lực hơn nữa để trở thành một con người có ích cho xã hội.

                         Đúng như mục đích của buổi lễ, chương trình diễn ra mang hơi thở của mùa xuân. Mở đầu là màn múa lân vô cùng rộn ràng của các em đoàn sinh GĐSH, như một lời chúc cho năm mới hạnh phúc và bình an. Sau đó là các ca khúc hát mượt mà mừng xuân của các em. Và thu hút được sự quan tâm nhiều nhất của tất cả mọi người đó chính là vở hài kịch “Táo quân chầu trời” của các em đoàn sinh GĐSH. Tuy không được đào tạo bài bản, nhưng các em cũng khiến khán giả có những trận cười nghiêng ngả. Các em còn khéo léo lồng các hoạt động, chương trình trong năm qua của chùa Diệu Pháp vào vở kịch như thay cho bản tổng kết hoạt động của chùa. Điều đáng khen ngợi nhất đó là khả năng tự tổ chức của các em. Các em đã mạnh dạn đưa ra ý tưởng, tự viết kịch bản, tự tập luyện và còn tự thiết kế cả sân khấu, âm thanh…Qua đó, có thể thấy được, qua thời gian sinh hoạt tại chùa, nhà chùa đã góp phần giúp các em nâng cao được khả năng của bản thân và phát huy được hết thế mạnh của mỗi người. Mới ngày nào, các em còn là những đứa trẻ nhút nhát, mà giờ đây các em đã có thể tự dàn dựng chương trình cho riêng mình.

                        Sau vở kịch đó là phần tặng quà tất niên cho các mạnh thường quân đã đồng hành và hỗ trợ tích cực cho GĐSH trong năm qua. Thầy Nhuận Quang đại diện cho GĐSH đã dành tặng những món quà đầu năm cho các mạnh thường quân. Cũng dịp tết này, cô Trinh, cô Hà, cô Thủy, cô Mỹ cùng các Phật tử khác, những người đã rất đỗi thân quen với GĐSH, đã tặng cho GĐSH 8.000.000Đ để mua quà cho các em vui xuân. Trong buổi lễ, các cô cũng đã tặng quà đầu năm cho các em. Các em cũng đã có những lời chúc dễ thương đến các mạnh thường quân như một lời cảm ơn vì đã quan tâm và giúp đỡ các em trong thời gian qua. Cũng nhân dịp này, nhà chùa xin đặc biệt tri ân đến cô Trinh, cô Hà, cô Thủy, cô Mỹ cùng quý Phật tử trong năm vừa qua đã quan tâm. giúp đỡ và ủng hộ cho MATT cũng như GĐSH. Kính chúc quý vị cùng gia quyến một năm mới vô lượng kiết tường.

                         Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:


Màn múa lân chúc xuân mở đầu cho chương trình

Các cụ già tại MÁi Ấm Tình ThươngCác em đoàn sinh Gia đình Sen HồngThầy Nhuận Quang cùng các mạnh thường quânCác Táo đang dâng sớ cho Ngoc Hoàng

Dàn diễn viên của Gia đình Sen Hồng

Thầy Nhuận Quang – đại diện cho GĐSH gửi lời cảm ơn đến các mạnh thường quân

Thầy Nhuận Quang tặng quà lưu niệm cho cô Trinh và cô Mỹ -đại diên cho các mạnh thường quân

Cô Trinh tặng quà tết cho các em trong GĐSHCô Mỹ tặng quà cho các em trong GĐSHHương Giang