Lễ Tất niên cho đạo tràng Niệm Phật

0
192

Sáng ngày mồng 14 tháng Chạp (23/01/2016) tại chùa Diệu Pháp đã diễn ra lễ tất niên  cuối năm cho đạo tràng Niệm Phật với sự tham gia của hơn 50 Đạo hữu trong đạo tràng niệm Phật.

Buổi lễ với sự tham gia của chư tôn thiền đức trong Ban Trị sự chùa Diệu Pháp, cùng chư tăng bổn tự. Đạo tràng niệm Phật chùa Diệu Pháp do Đại Đức Thích Nguyên Quang tổ chức 2 tuần một lần vào ngày thứ 7 với đông đảo Phật tử tham gia, với phương pháp hành trì phù hợp với căn cơ trình độ và sức khỏe của người tu tập, hàng Phật tử đều có thể ứng dụng thực hành, chứng nghiệm sự an lạc, lợi ích từ câu Phật hiệu.

Sau đây là bài phát biểu tất niên Đạo tràng niệm Phật:

Nam mô Bổn sư Thích ca Mâu Ni Phật

 

Kính bạch Chư Tôn Đức Tăng,

Kính thưa Quý Phât tử  !

 

Xuất phát từ nhu cầu tu tập của phật tử và các thiện nam tín nữ thường xuyên đến chùa tụng kinh, lễ phật hầu tìm cho mình một đời sống tâm linh  bên cạnh những lo toan bộn bề của cuộc sống. Đạo Tràng Niệm phật chùa Diệu Pháp đã được Thầy Trụ Trì chính thức thành lập vào ngày 21/05/2014.

 

 Thế là từ đây Phật tử chúng con đã tìm được cho mình một đạo tràng để tu tập , thực hành những lời Phật dạy qua các thời  khóa nghe thuyết pháp, tụng kinh, trì chú, kinh hành , thọ trai …..Chúng con cũng đã tìm cho mình chiếc chìa khóa để có thể hành trì được pháp môn niệm phật đó là TÍN – NGUYỆN – HẠNH . Xác định cho mình một niềm tin vững chắc vào giáo lý mà Đức phật Bổn sư Thích Ca Mâu Ni đã truyền trao hơn 25 thế kỷ qua .

Thông qua các thời khóa tu tập cùng với sự chỉ dạy của Quý thầy chúng con hiểu rằng cỏi Tây phương cực lạc không đâu xa mà chính là tại thế giới Ta Bà này khi ba nghiệp ta được thanh tịnh thể hiện qua việc thực hành tam quy – ngủ giới là những điều căn bản nhất mà người xuất gia hay tại gia thọ lãnh khi quay về nương tựa Tam bảo.

 

Chúng con biết rằng: Ví dù trăm đắng nghìn cay

                             Một câu niệm phật tan ngay cấp kỳ

                             Niệm phật dứt bỏ oán thù

                             Lòng không hung dữ ngục tù đâu vương

                             Niệm phật mở rộng lòng thương

                             Oán thân bình đẳng tai ương có nào

Giá trị của sự tu tập, hành trì pháp môn niêm phật là như thế đó và qua gần 2 năm được sinh hoạt và tu tập tại đạo tràng Niệm phật chùa Diệu pháp chúng con ngày càng nhận thấy được sự mầu nhiệm giáo lý của nhà phật nếu chúng ta hành trì đúng lời dạy của Ngài khi đi theo con đường bát chánh đạo, tin sâu nhân quả , làm lành lánh ác, luôn giữ tâm ý trong sạch .

 

Kính bạch trên Chư tôn Đức !

 

Hôm nay đây, ngày 14 tháng chạp năm Ất Mùi, Đạo tràng Niệm phật  được sự chấp thuận của Thầy Trụ Trì  tổ chức tất niên  tại Đại hùng Bảo Điện Chùa Diệu Pháp.  Trước Ba ngôi Báu lòng chúng con tràn ngập niểm hạnh phúc, một cảm xúc thật khó tả khi phật tử chúng con chứng kiến được một ngôi chánh điện  vừa hoàn chỉnh với những tôn tượng Phật – Bồ tát thật trang nghiêm , những đường nét kiến trúc thật hài hòa, thật nhẹ nhàng thánh thoát và con cũng cảm nhận được từ hình ảnh của  Cố Hòa Thượng trụ trì Chùa Diệu Pháp một nụ cười thật viên mãn . Để cơ bản có được những thành tựu như ngày hôm nay trong việc xây dựng chùa Diệu Pháp chúng con biết rằng đây cũng là tâm huyết cả một đời của Thầy Trụ trì . Thầy đã kiên trì, nổ lực không mệt mỏi để cho tất cả mọi người , tất cả những người con Phật sớm có chỗ quay về tu tập trong điều kiện tốt nhất cho phép.

 

 Thấu hiểu được sự hy sinh cao cả ấy ,Chúng con  những phật tử đạo tràng Niệm Phật chùa  Diệu Pháp thành kính dâng lên lời tri ân chân thành nhất đối với Quý Thầy đã từ bi chỉ dạy , dìu dắt  cho hàng Phật tử chúng con có một đạo tràng trang nghiêm để tu tập trên con đường tìm đến bến bờ giải thoát .

 

Kính bạch Chư Tôn Đức ,

Kính thưa Quý Phật tử

 

Một mùa xuân nửa lại sắp về , mùa xuân của yêu thương và thấu hiểu Chúng con những người con Phật xin thành kính dâng lên Chư Tôn Đức lời cầu chúc an lành – sức khỏe, phật sự được hanh thông  và luôn là những vị thầy khả kính . Nguyện cầu phật lực gia hộ cho Chư Tôn Đức luôn được thân an tâm lạc , vạn sự kiết tường như ý.

 

Xin gởi đến Quý Phật tử một mùa xuân tràn đầy hạnh phúc, thành công trong công việc và cuộc sống, luôn tinh tấn tu học và  an lành trong ánh hào quang của mười phương chư phật

 

NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT


Xin gửi đến quý vị một số hình ảnh: