Lễ tặng quà người nghèo nhân dịp Vu Lan 2010 tại chùa Diệu Pháp

0
108

                         Sáng nay, 17 tháng Bảy AL, chùa Diệu Pháp đã tổ chức buổi tặng quà cho đồng bào nghèo nhân dịp Vu Lan 2010 tại khuôn viên chùa. Được biết, dịp này nhà chùa dành 1500 phần quà cho người khiếm thị, người khuyết tật và người già khó khăn. Mỗi phần quà bao gồm 10 kg gạo, 10 gói mì, 1 hộp sữa, 1 chai nước tương và 1 hộp bánh. Tổng trị giá khoảng 300.000.000 đồng.

                        Tham dự buổi lễ có Đại đức Thích Nguyên Pháp – trụ trì chùa Diệu Pháp, các nhà hảo tâm đã quan tâm và ủng hộ cho chương trình cùng hàng ngàn bà con về chùa nhận quà. Đại đức Thích Nguyên Pháp đã gửi lời thăm hỏi, động viên cũng như chúc sức khỏe đến bà con. Cô Diệu Mỹ – đại diện cho các nhà hảo tâm cũng đã dành những lời chúc tốt đẹp đến bà con.

                        Đức Phật từng dạy: “Cúng dường chúng sanh tức cúng dường chư Phật”. Hoạt động này của chùa Diệu Pháp đã thấm nhuần lời dạy đó. Đây là dịp để nhà chùa thể hiện sự quan tâm của cộng đồng đến những người nghèo khổ, sẻ chia phần nào những khó khăn của bà con và tạo điều kiện để mọi người làm được một việc có ý nghĩa trong mùa Vu lan báo hiếu năm nay.

                        Nhà chùa xin chân thành cảm tạ quý Phật tử đã quan tâm, đóng góp cho chương trình này. Đặc biệt, xin cám ơn tất cả các bạn sinh viên tình nguyện của các trường Đại học. Các bạn đã làm việc hăng say và không biết mệt mỏi. Chính sức trẻ, bầu nhiệt huyết, lòng nhiệt tình của các bạn là một sức mạnh lớn để nhà chùa có thể tổ chức thành công các sự kiện trong những ngày Vu Lan vừa qua.

                        Kính chúc tất cả quý vị một mùa Vu Lan nhiều sức khỏe và an lạc.
Thầy Trụ trì phát biểu trước khi tặng quàCô Diệu Mỹ đại diện các nhà hảo tâm phát biểu

Hương Giang