Lễ Quy Y Tam Bảo & Lễ Phóng Sanh

0
131

Sáng ngày 15 tháng 07ÂL,  tại chùa Diệu Pháp đã tổ chức quy y tam bảocho khoảng hơn 150 phật tử của nhà chùa.

Đáp ứng nguyện vọng thỉnh cầu của các phật tửmuốn được quy y Tam Bảo, học hỏi giáo pháp Như Lai, cố gắng nỗ lực trở thànhcon người chân – thiện – mỹ, xây dựng cuộc sống tốt đẹp, Đại đức Thích NguyênPháp – trụ trì chùa Diệu Pháp đã đăng đàn truyền thụ Tam quy Ngũ giới cho cácphật tử.

 

Sauđó, đối trước Phật đài, Đại đức Thích Nguyên Pháp cùng chư tôn đứcTăng đã làm lễ niêm hương bạch Phật và làm lễ truyền thụ Tam Quy Ngũ Giới chocác phật tử.

Toànthể phật tử có mặt nơi lễ đài đều thành kính lắng nghe lời giảng giải của trụtrì về Năm Giới: Không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối,không uống rượu. Đồng thời nhất tâm nguyện thọ trì những lời Phật dạy, thựchiện giữ gìn 5 điều giới và 3 phép quy.

Sauđây là một số hình ảnh :

ĐĐ. Thích Nguyên Pháp truyền trao giới pháp cho Phật tử

Ta thương chim trời tungbay ngàn hướng.

Ta thương đàn cá bơi lộigiữa dòng.

Thương cho chúng sinhnặng nề nghiệp chướng.

Luân hồi sinh tử nghìnkiếp long đong.

Trần gian gặp nhau thànhduyên nhiều kiếp.

Xin tỏ chút lòng quý mếnthương yêu.

Biết đâu sau này táisinh chuyển kiếp

Giúp nhau hoàn thànhnguyện ước cao siêu.

 

          Trong buổi chiều cùng ngày, tại chùa Diệu Phápđã cử hành lễ phóng sanh cầu an cầu siêu cho phụ mẫu hiện tiền hay quá vãng vớisự tham gia của chư Tăng, đạo tràng phóng sanh chùa Diệu Pháp và quý Phật tửthập phương. Trong thời gian qua, đã có rất nhiều sự Phật tử phát thiện tâm đểlàm phóng sanh các loài hữu tình, làm việc thiện như lời đức Phật đã dạy. Buổilễ được chủ trì bởi Đại đức Thích An Đạt  cùng chư Tôn thiền Đức trong ban nghi lễ chùaDiệu Pháp.

 Sauđây là một số hình ảnh :