Lễ Qui Y

0
123

Sáng ngày 31/05/ 2015 (nhằmngày 14 tháng 4 năm Ất Mùi) chùa Diệu Pháp đã long trọng diễn ra buổi lễ qui ycho quí Phật tử tại chùa với sự chứng minh của ĐĐ. Thích Nguyên Pháp, ĐĐ. ThíchNguyên Định cùng với ĐĐ. Thích Nguyên An, saukhi ổn định đạo tràng, đại chúng đã cung thỉnh chư Tôn đức quang lâm giảngđường tác pháp truyền trao tam quy và ngũ giới. Đây là một nghi thức quan trọngđối với hành giả tu học, vì từ đây hành giả chính thức trở thành người Phật tửchân chính.

Đầu tiên trong nghithức truyền giới, ĐĐ. Thích Nguyên Pháp  đã giảng giải cặn kẽ về ý nghĩa của tam quy vàngũ giới. Với những lời lẽ giản đơn, xúc tích về các khái niệm căn bản như quyy, Tam bảo, sám hối, ngũ giới,…đại chúng đã hiểu được bổn phận của một ngườiPhật tử tại gia.

Với mong muốn giúp cho quý thiệnnam tín nữ có lòng tin kiên cố hơn trong giáo pháp của đức Như Lai nói chung vàpháp môn Tịnh Độ nói riêng, Đại đức đã chia sẻ các câu chuyện để rồi từ đó chohội chúng thấy được việc nghiên cứu học tập Phật pháp, quy y Tam bảo phải dựatrên sự nhận thức đúng đắn, từ đó sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp nhấttrong sự tu học, nếu không như vậy sẽ rơi vào tà kiến mà sinh đau khổ phiềnnão.Với lòng thành kính cầu pháp Phật đà, đại chúng đều hoan hỷ tín nhận lờidạy của ĐĐ. Thích Nguyên Pháp.

Buổi lễ kết thúctrong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.

Dưới đây là hình ảnh ghi nhận: